Hà Nội cho học sinh cấp 3 trở lại trường sau khi tiêm xong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dự kiến vài ngày tới, Hà Nội mới được phân bổ hơn 370.000 liều vaccine. Khi có vaccine, chỉ 2 ngày là thành phố sẽ tiêm xong cho học sinh trung học phổ thông; từ căn cứ đó mới có kế hoạch cho học sinh thuộc cấp học này trở lại trường.

Ông Chu Ngọc Anh trả lời kiến nghị của cử tri.

Ông Chu Ngọc Anh trả lời kiến nghị của cử tri.

Sáng 19/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 3 đã dự buổi tiếp xúc cử tri quận Đống Đa trước Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trả lời kiến nghị của cử tri về công tác phòng, chống dịch bệnh. Ông phân tích, tính từ ngày 10/10/2021 đến nay, Hà Nội ghi nhận thêm 3.000 ca mắc mới, trong đó, tuần gần đây, số ca tăng lên, có hơn 900 ca trong cộng đồng. Đến tối 18/11, Hà Nội có hơn 160 điểm phong toả.

Đến nay, thành phố tiêm được 11.285.054 mũi, trong đó, tiêm mũi 1 được 6.114.857 người (đạt 93,5% dân số từ 18 tuổi trở lên và 70,3% tổng dân số), tiêm mũi 2 được 5.170.197 người (đạt 79% dân số từ 18 tuổi trở lên và 59,4% tổng dân số). Tỷ lệ tiêm mũi 1 cho người trên 50 tuổi bằng 82,4%; tỷ lệ tiêm mũi 2 cho người trên 50 tuổi bằng 69,5%.

Đây là điểm mà chúng ta có thể tự tin để thích ứng an toàn”, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nói.

Về giải pháp, đứng trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo các cấp, các ngành quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, không được phép lơ là, chủ quan. Người dân dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine rồi vẫn phải nghiêm túc chấp hành thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trả lời ý kiến của cử tri về việc thành phố cần sớm có kế hoạch cho học sinh trở lại trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho biết: “Thích ứng an toàn có 2 vế: An toàn nhưng phải kiểm soát hiệu quả. Thành phố liên tục báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và đã cân nhắc rất kỹ về an toàn khi tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi”.

Dựa trên dự kiến phân bổ của Bộ Y tế, thành phố đã lên kế hoạch cụ thể để tiêm nhanh nhất cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Tuy nhiên. hiện nay, vaccine vẫn chưa về và phụ thuộc vào Bộ Y tế.

Dự kiến vài ngày tới, Hà Nội mới được phân bổ hơn 370.000 liều vaccine. Khi có vaccine, chỉ 2 ngày là thành phố sẽ tiêm xong cho học sinh trung học phổ thông; từ căn cứ đó mới có kế hoạch cho học sinh thuộc cấp học này trở lại trường.

Để tổ chức đồng bộ, hiệu quả các điểm trông giữ xe phục vụ người dân ở các nhà ga tàu điện, ông Chu Ngọc Anh cho biết, ngay sau khi tuyến đường sắt đô thị Hà Nội số 2A, tuyến Cát Linh - Hà Đông được đưa vào khai thác, thành phố đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đường sắt Hà Nội khảo sát, bố trí các điểm trông giữ xe phục vụ nhân dân đi tàu. Hiện đã có hướng dẫn 12 điểm trông giữ xe tại khu vực 12 nhà ga trên sổ tay hướng dẫn đi tàu và tiếp tục khảo sát, bổ sung thêm các điểm trông giữ xe tại các nhà ga.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chức năng điều chỉnh, bổ sung các tuyến xe buýt kết nối, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân đi tàu được hiệu quả.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm