Hà Nội: Không giãn cách, phong tỏa cực đoan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 và các sở, ngành, quận, huyện chiều 10/5,  Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết có thời điểm xuất hiện tin đồn "phong tỏa thành phố", ông đã lên tiếng bác bỏ. Dù dịch diễn biến phức tạp và có cách ly hạn chế một số điểm như một tầng chung cư, một thôn hay một bệnh viện, thành phố "không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội".

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết: "không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội".

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết: "không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội".

Cùng ngày, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Duy, chủ tài khoản facebook có tên “Hà Nội Phố” do đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19. Theo đó, ông Trần Văn Duy đăng tải thông tin “Hà Nội Phố thông thoáng trong ngày đầu phong tỏa” kèm theo 1 video về trải nghiệm đường phố Hà Nội ngày 4/5/2021. Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Duy số tiền 12,5 triệu đồng. Đồng thời, ông Duy đã thực hiện gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học tại Hà Nội thông báo cho sinh viên tiếp tục học online, hoãn thi tập trung. Trong khi đó, khu ký túc xá Đại học FPT (cơ sở Hòa Lạc) được sử dụng làm nơi cách ly tập trung cho TP.

Trong ngày 10/5, Hà Nội ghi nhận 8 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng. Ngành Y tế TP cũng tiến hành phun khử khuẩn môi trường nhà bệnh nhân, nhà của các F1. Tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ y tế đến từng nhà hỗ trợ, tiếp tế lương thực, nước uống, kiểm tra sức khỏe và động viên người dân trong điểm chốt cách ly.

TP đã khẩn trương phong tỏa, thực hiện nghiêm túc các biện pháp giãn cách đối với 28 khu vực. Trong đó, thiết lập khu vực cách ly y tế đối với ổ dịch Covid-19 tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, trong thời gian 21 ngày kể từ 0h ngày 10-30/5 và 4 thôn: Linh Quy Bắc, Linh Quy Đông, Ngổ Ba và Cây Đề (xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm).

Hà Nội cũng đã xét nghiệm 24.973 người bao gồm các trường hợp F1 và có nguy cơ cao; tiêm vaccine cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch với tổng số 69.677 liều. Toàn TP đã xử lý vi phạm 1.316 trường hợp không đeo khẩu trang với mức tiền phạt trên 2 tỷ đồng… 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm