Hà Nội rà soát 786 người liên quan đến nữ công nhân F0 ở Chương Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã rà soát, lập danh sách 786 trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19 là nữ công nhân ở Công ty TNHH Thời trang Star thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa (xã Phú Nghĩa).

Hà Nội rà soát hơn 700 người liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Chương Mỹ. Ảnh: VOV

Hà Nội rà soát hơn 700 người liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Chương Mỹ. Ảnh: VOV

UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa có công văn Thượng khẩn gửi các quận, huyện đề nghị phối hợp cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ những người có liên quan đến một nữ công nhân mắc COVID-19.

Trường hợp mắc COVID-19 là Đ.T.L. (nữ, sinh năm 1981, địa chỉ tại Đội 2, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội), là công nhân tại Block 1, Cty TNHH Thời trang Star thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa (xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ). Ngày 25/7, bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp F0 Đ.T.L, UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Công ty TNHH Thời trang STAR tiến hành rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp cán bộ, công nhân, nhân viên, người lao động trực tiếp làm việc tại Công ty TNHH Thời trang STAR.

Qua rà soát, có 786 người là người ngoài địa phương huyện Chương Mỹ, có hộ khẩu thường trú và đang cư trú trên địa bàn 18 quận, huyện khác thuộc thành phố Hà Nội.

Để phối hợp tổ chức cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ người lao động đang làm việc tại Công ty Star - nơi có ca F0 Đ.T.L, UBND huyện Chương Mỹ thông tin đến UBND các quận, huyện: Quốc Oai, Thanh Oai, Gia Lâm, Hoàng Mai, Hà Đông, Mỹ Đức, Ứng Hoà, Thanh Trì, Đống Đa, Ba Vì, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Thạch Thất, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm danh sách các trường hợp công dân thuộc địa phương quản lý có liên quan đến yếu tố dịch tễ tại Công ty này để các địa phương tiếp tục rà soát, truy vết, lấy mẫu, tiến hành cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ theo quy định.

"Đây là biện pháp quy định trong phòng chống dịch theo quy định, chứ không phải là 786 ca dương tính hay là các F1,F2 như suy diễn trên mạng" - PCT UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) Hoàng Minh Hiến khẳng định và đề nghị Sở TTTT Hà Nội xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân đưa thông tin sai sự thật trên mạng (nếu có) gây hoang mang dư luận, sai sự thật về tình hình phòng chống dịch COVID 19 tại địa phương.

Cùng chuyên mục
Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Đọc thêm