Hà Nội: Xử phạt tại chỗ 3 trường hợp ra đường khi không cần thiết

(PLVN) - Sáng ngày mùng 5/4 phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) đã ban hành quyết định xử phạt 3 trường hợp ra đường không thuộc diện được phép.
 

Lực lượng chức năng ra quyết định xử phạt (ảnh do UBND phường Trúc Bạch cung cấp)

Lực lượng chức năng ra quyết định xử phạt (ảnh do UBND phường Trúc Bạch cung cấp)

Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, lực lượng chức năng tăng cường ra quân kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang.

Cụ thể, sáng ngày 5/4 đại diện UBND phường Trúc Bạch cho biết, đã tổ chức kiểm tra xử lý các trường hợp người dân ra đường không thuộc diện được phép. Qua đó đã ban hành quyết định xử phạt 3 trường hợp, mỗi trường hợp 200.000 đồng. 

Hà Nội: Xử phạt tại chỗ 3 trường hợp ra đường khi không cần thiết ảnh 1
 UBND phường Vĩnh Phúc lập chốt tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm tại khu vực chợ tạm. 

Sau khi tuyên truyền, hướng dẫn người dân các quy định của Chính phủ và UBND TP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch, các trường hợp vi phạm được phép ra đường hiện nay, các trường hợp vi phạm đã chấp hành nộp phạt và cam kết thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch.

Hà Nội: Xử phạt tại chỗ 3 trường hợp ra đường khi không cần thiết ảnh 2
Lực lượng chức năng nhắc nhở khu vự chợ tạm không tập trung đông người( ảnh UBND phường cung cấp).

Cũng trong sáng nay lực lượng của UBND phường Vĩnh Phúc lập chốt tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm tại khu vực chợ tạm 7,2 Ha và đầu ngõ 465 Đội Cấn. Đã xử phạt 15 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 3.000.000 đồng.

Theo lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch, điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định, hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (không đeo khẩu trang nơi công cộng): Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Theo Văn bản 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, hướng dẫn đối với những trường hợp được phép ra đường,  3 các trường hợp bị xử phạt đều không thuộc diện thống kê được phép ra ngoài.

Được biết chiều qua ngày 4/4, Đội CSGT-TT, Công an quận Hoàn Kiếm cùng công an các phường Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Hàng Bạc… đã tổ chức 6 chốt xung quanh hồ Hoàn Kiếm nhắc nhở người dân đi bộ tập thể dục và đạp xe quanh hồ về nhà cách ly theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ghi nhận đã có hàng trăm trường hợp được nhắc nhở và đã chấp hành nghiêm yêu cầu của lực lượng chức năng. Về việc xử lý những trường hợp không chấp hành, Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội CSGT- TT, Công an quận Hoàn Kiếm, cho biết, theo hướng dẫn mức phạt có thể từ 5 đến 10 triệu đồng căn cứ vào lỗi không chấp hành yêu cầu cách ly theo lời kêu gọi của Chính phủ. Vì thế khi được tuyên truyền nhắc nhở người dân đã tự giác chấp hành.

Tại hồ Tây khu vực đường Thanh Niên, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, ngoài việc công an tổ chức cắm chốt và đi tuần nhắc nhở người dân không đi tập thể dục, lực lượng chức năng còn tổ chức đọc hướng dẫn cách ly của thành phố qua loa phóng thanh để người dân được biết.

Trên địa bàn quận Ba Đình, công an phường Điện Biên cũng tổ chức cắm chốt nhắc nhở người dân không tụ tập tại vườn hoa Lê Nin. Công an phường Ngọc Hà đã tổ chức rào chắn tại khu vực phố Ngọc Hà ngăn việc họp chợ.

Hà Nội: Xử phạt tại chỗ 3 trường hợp ra đường khi không cần thiết ảnh 3
Lực lượng chức năng phường Vĩnh Phúc lập chốt kiểm tra, đo nhiệt độ và nhắc nhở người dân không ra ngoài khi không cần cần thiết. 

Công an phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm đã lập rào chắn từ đầu làng bún Phú Đô kiểm soát lượng người ra vào. Bất kỳ đi qua chốt đều được đo thân nhiệt và phải trả lời câu hỏi lực lượng chức năng. Nếu không có lý do chính đáng và không trong diện được ra đường theo quy định sẽ hướng dẫn quay đầu về nhà thực hiện tự cách ly.

Tính đến chiều 4/4 theo ghi nhận của PV, chưa xử phạt người dân nào ra đường trong tình hình cả thành phố Hà Nội cách ly toàn xã hội. Đa số người dân được tuyên truyền, hướng dẫn đều chấp hành nghiêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.

Đọc thêm