Hà Tĩnh: Ba Sở phải kiểm điểm vì tham mưu sai sót

(PLVN) - Ông Trần Tiến Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - vừa ký văn bản yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và Văn phòng UBND tỉnh phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì có những tham mưu cho tỉnh chưa phù hợp với quy định pháp luật tại Dự án đầu tư Xây dựng Trạm trộn bê tông nhựa (đóng tại phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh).

Trạm trộn bê tông nhựa nằm ngoài cụm công nghiệp, gần khu dân cư, không phù hợp định hướng phát triển của Hà Tĩnh.

Trạm trộn bê tông nhựa nằm ngoài cụm công nghiệp, gần khu dân cư, không phù hợp định hướng phát triển của Hà Tĩnh.

Trước đó, Cty CP 484 (trụ sở chính phường Lê Lợi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh, các Sở KH&ĐT, TN&MT Hà Tĩnh đề xuất gia hạn thời gian thuê đất dự án đầu tư Xây dựng Trạm trộn bê tông nhựa.

Sau khi xem xét báo cáo và đề xuất của các đơn vị, Chủ tịch tỉnh đã có văn bản không đồng ý gia hạn thời gian thuê đất đối với dự án nêu trên. Lý do dự án nêu trên không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, nằm ngoài cụm công nghiệp, gần khu dân cư, không phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Cty CP 484 thực hiện hồ sơ, thủ tục trả lại đất và thực hiện việc di dời tài sản của Cty ra khỏi diện tích đất đã được tỉnh Hà Tĩnh cho thuê ngay trong tháng 3/2021.

Trường hợp Cty CP 484 tiếp tục có nhu cầu đầu tư trên địa bàn thì các Sở liên quan phối hợp UBND TX Hồng Lĩnh hướng dẫn Cty về hồ sơ, thủ tục đầu tư, đất đai theo đúng quy định pháp luật, giới thiệu vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn đã và đang được đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Sở KH&ĐT, TN&MT và Văn phòng UBND tỉnh phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Lý do, việc tham mưu cho thuê đất, gia hạn cho thuê đất của các đơn vị trên chưa phù hợp quy định của pháp luật và không có chính kiến rõ ràng. Các đơn vị kiểm điểm và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/3/2021. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm