Hà Tĩnh cho phép nhiều dịch vụ, nhà hàng, quán cà phê hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản cho phép dạy học và tổ chức ăn bán trú đối với bậc học mầm non, các tuyến xe buýt nội tỉnh hoạt động trở lại; nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát... cũng được mở cửa.

Quán cà phê được hoạt động nhưng không quá 50% công suất, không quá 30 người trong cùng thời điểm.

Quán cà phê được hoạt động nhưng không quá 50% công suất, không quá 30 người trong cùng thời điểm.

Các hoạt động dạy học và ăn bán trú đối với bậc học mầm non phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo phương án của Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế xây dựng.

Dịch vụ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát; quán/điểm ăn uống vỉa hè; phòng tập gym, bi-a, yoga được hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất, không quá 30 người trong cùng thời điểm và chỉ được hoạt động đến 21h đêm. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh/dịch vụ phải đăng ký công suất hoạt động và cam kết với UBND phường, xã, thị trấn; ghi tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR xác nhận đi/đến đối với khách hàng; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất của mỗi cơ sở và chỉ được hoạt động đến 21h đêm; yêu cầu các cơ sở đăng ký công suất hoạt động và cam kết với UBND phường, xã, thị trấn; ghi tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR xác nhận đi/đến đối với khách hàng; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Các tuyến xe buýt nội tỉnh không chở quá 50% chỗ ngồi/lượt; bắt buộc đo thân nhiệt hành khách, tuyệt đối không cho hành khách có dấu hiệu ho, sốt, khó thở lên xe; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR khách đi xe trên từng chuyến xe; bắt buộc đeo khẩu trang, ngồi giãn cách theo quy định.

Các dịch vụ trên được phép hoạt động trở lại bắt đầu từ 0h ngày 23/9/2021.

Cũng theo văn bản này, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu người dân tiếp tục hạn chế tổ chức các đám cưới, đám hỏi, sinh nhật, mừng thọ, mừng nhà mới, gặp mặt. Nếu tổ chức thì số lượng tham gia không quá 30 người và yêu cầu phải đăng ký và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với Ban cán sự thôn, xóm, tổ dân phố. Hạn chế tối đa không quá 30 người tham gia đám tang và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Hoạt động thể thao ngoài trời tiếp tục được mở cửa nhưng không quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm. Các hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng được tổ chức không quá 30 người tham gia và phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Còn đối với các hoạt động, dịch vụ như: Trung tâm hội nghị, tiệc cưới; rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng đang phải tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, trong thời gian qua tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện quyết liệt, linh hoạt và đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nên tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang được kiểm soát tốt; hơn 20 ngày qua không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ô nhiễm nguồn nước suối Khuổi Ngoạ

Cao Bằng: sai phạm tái diễn ở Đề án đóng cửa mỏ Cao Lù

(PLVN) - Trong thời gian triển khai đóng cửa mỏ khoáng sản, người dân xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã liên tục có kiến nghị về việc Đề án đóng cửa mỏ sắt Cao Lù vẫn hoạt động tuyển rửa quặng sắt gây ảnh hưởng môi trường, ô nhiễm nguồn nước suối Khuổi Ngoạ.

Đọc thêm