Hai cán bộ bị kỷ luật vì nhân viên dâm ô bé gái

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM yêu cầu Trung tâm hỗ trợ xã hội lập hội đồng kỷ luật 2 trưởng phòng vì để nhân viên dâm ô nhiều bé gái.

Hai người bị đề nghị kỷ luật là Huỳnh Văn Hưng (Trưởng phòng Quản lý hồ sơ - Giáo dục tư vấn) và Trần Ngọc Quý (Trưởng khu Quản lý đối tượng) thuộc Trung tâm hỗ trợ xã hội trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh.

Động thái này được đưa ra ngày 19/12, sau khi Ban giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét tính chất, mức độ sai phạm của những người liên quan vụ án Nguyễn Tiến Dũng (48 tuổi, nhân viên phòng Quản lý hồ sơ) dâm ô 6 bé gái tại trung tâm.

Giám đốc trung tâm cũng phải xác định trách nhiệm của 20 cán bộ, nhân viên tại Phòng Phối hợp kiểm tra, Khu Quản lý đối tượng, Trạm Y tế - có mặt trong các ca trực để Dũng thực hiện hành vi sai phạm.

Nơi các bé bị Dũng xâm hại. Ảnh: Hữu Công.

Nơi các bé bị Dũng xâm hại. Ảnh:Hữu Công.

Trước đó, ít nhất 6 bé gái từ 13 đến 15 tuổi tố cáo Dũng cứ sau 21h đến cửa sổ phòng các em (Khu Quản lý đối tượng) dụ dỗ, nói sẽ liên hệ với gia đình đưa về sớm. Các em muốn hút thuốc lá thì cho ông ta sờ ngực, hoặc vùng kín, và thực hiện các hành vi này qua cửa sổ. Một số lần ông ta bắt các bé sờ chỗ nhạy cảm để thỏa mãn.

Dũng thực hiện hành vi công khai trước mặt nhiều bé gái. Có nạn nhân bị ông ta xâm phạm nhiều lần khiến bất ổn về tâm sinh lý, phải điều trị. Dũng bị bắt ngay trong ngày 17/11.

Đánh giá sự việc đặc biệt nghiêm trọng, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm điểm tập thể và cá nhân liên quan. "Trước hết phải làm cho ra trách nhiệm của người đứng đầu tới đâu, đưa ra giải pháp cụ thể để ngăn chặn các vụ dâm ô xảy ra tại các trung tâm hỗ trợ xã hội", ông Phong nói.

Các cá nhân phải làm kiểm điểm là ông Trần Ngọc Sơn (Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội), bà Nguyễn Thành Phụng (Trưởng phòng Bảo trợ xã hội), Lê Bá Hoàng (Phó phòng), Nông Thị Bích Chuyển (chuyên viên).

Tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội, các cá nhân phải kiểm điểm là Giám đốc Võ Thị Thanh Kim và các Phó giám đốc Phạm Đình Lương, Nguyễn Thị Thanh Thảo, Võ Thanh Quang; ông Huỳnh Văn Hưng, Trần Ngọc Quý...

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm