Hai địa phương của Bình Thuận phát hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Thuận, trong ngày 27/9, toàn tỉnh có 32 ca nghi mắc COVID-19, trong đó có 21 ca trong cộng đồng (TP Phan Thiết 16 ca; Hàm Thuận Nam 5 ca).

UBND tỉnh Bình Thuận họp sau khi phát hiện ra nhiều ca nhiễm trong cộng đồng tại TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Nam.

UBND tỉnh Bình Thuận họp sau khi phát hiện ra nhiều ca nhiễm trong cộng đồng tại TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Nam.

Qua điều tra dịch tễ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh xác định nguồn lây của các ca nhiễm lần này xuất phát từ các lái xe chở hàng hóa ở vùng có dịch đến Cảng Phan Thiết, hoặc từ người dân tự ý đi mua cá ở các tàu khai thác hải sản đang đậu bên ngoài cảng.

Tại cuộc họp của UBND tỉnh Bình Thuận sau khi phát hiện ra nhiều ca nhiễm trong cộng đồng tại hai địa phương này, ông Lê Tuấn Phong – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng 2 tuần qua, Bình Thuận cơ bản đã không chế được dịch bệnh. Tuy nhiên việc xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng tại TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Nam cho thấy tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng dịch trở lại. Do đó, các địa phương không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho UBND TP Phan Thiết ngay lập tức huy động mọi nguồn lực để tiến hành rà soát, truy vết, điều tra, cách ly y tế dịch tễ nhằm khống chế nguồn lây, tránh phải áp dụng lại Chỉ thị 16/CT-TTg đối với toàn thành phố. Đồng thời yêu cầu 2 địa phương tầm soát diện rộng trên nguyên tắc đảm bảo an toàn.

Ông Lê Tuấn Phong cũng yêu cầu Sở Y tế mạnh tay hơn trong công tác kiểm tra, kiểm soát việc bán thuốc cho người có triệu chứng nhiễm COVID-19. Hướng dẫn cho người bệnh đến các cơ sở y tế nếu có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở, mất vị giác .

Cùng chuyên mục

Đọc thêm