Hải Dương: Cách hành xử “bất thường” của Cục Quản lý thị trường

(PLVN) - Cục QLTT Hải Dương có những hành xử bất thường trước phản ánh về cơ sở kinh doanh buôn bán hàng giả.

Hải Dương: Cách hành xử “bất thường” của Cục Quản lý thị trường

Như báo PLVN đã đưa tin cuối tháng 4 vừa qua, nhiều độc giả ở TP Hải Dương đã điện thoại về Báo chia sẻ thông tin về việc họ nghi ngờ thương hiệu giày Lucky tiếp tục bán hàng giả, hàng nhái.

Sau khi xác minh, nhận thấy phản ánh của người dân là có căn cứ ngày 27/4 phóng viên đến trụ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương (tại số 14B Bắc Sơn, TP. Hải Dương) làm việc với ông Nguyễn Thanh Hải – Quyền cục trưởng để cung cấp thông tin.

Tuy nhiên từ khi nhận được thông tin đến nay, Cục QLTT Hải Dương không có phản hồi nào. Đây không phải lần đầu tiên Quyền cục trưởng Cục QLTT Hải Dương có cách hành xử như vậy.

Trước đó ngày 25/3/2019, phóng viên báo PLVN cũng đã đến trụ sở làm việc với ông Nguyễn Thanh Hải về việc hai cửa hàng giày mang thương hiệu Lucky tại TP Hải Dương có dấu hiệu bán hàng nhái, hàng giả. Tuy nhiên sau đó ông Hải không phản hồi.

Để làm rõ, phóng viên đã gửi công văn tới tới Tổng cục QLTT – Bộ Công Thương đề nghị xác minh, kiểm tra, làm rõ việc kinh doanh buôn bán tại hai cửa hàng trên. Ngày 25/4/2019, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT đã chỉ đạo xử lý vụ việc theo phản ánh của báo PLVN.

Sau khi có chỉ đạo, Cục QLTT tỉnh Hải Đương mới tổ chức kiểm tra đối với 2 cơ sở kinh doanh. Kết quả kiểm tra đã phát hiện vi phạm như báo PLVN phản ánh 2 cơ sở trên bị tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm, phạt hành chính, đồng thời đình chỉ kinh doanh 01 tháng.

Như vậy suốt trong vòng 1 tháng, Cục QLTT đã không có bất cứ một động thái nào kiểm tra, xác minh đối với hai cửa hàng nói trên. Trong suốt thời gian đó, 2 cửa hàng giày Lucky trên vẫn công khai buôn bán hàng nhái hàng giả, thách thức dư luận.

Cách hành xử "bất thường" của Cục quản lý thị trường Hải Dương, khiến dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm của quản lý thị trường Hải Dương đối với những hành vi vi phạm đã xảy ra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm