Hải Dương chủ động phòng dịch khi nhiều nhân viên Viettel Post tại Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do nhiều nhân viên của Viettel Post chi nhánh tại huyện Lương Tài (Bắc Ninh) dương tính với SARS-CoV-2 nên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm nhân viên của Viettel Post trên địa bàn tỉnh.

Là huyện giáp ranh với Bắc Ninh, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đã thành lập nhiều chốt để kiểm soát dịch và người ra vào địa bàn.

Là huyện giáp ranh với Bắc Ninh, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đã thành lập nhiều chốt để kiểm soát dịch và người ra vào địa bàn.

Sau khi huyện Lương Tài, Bắc Ninh ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cũng khẩn trương rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho 363 người. Những người này là nhân viên, công nhân, người lao động có hộ khẩu thường trú ở huyện Lương Tài hiện làm việc tại các doanh nghiệp hoặc cư trú trong huyện Cẩm Giàng. Sau khi xét nghiệm họ đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 19/8, toàn bộ nhân viên Viettel Post cũng đã đi làm trở lại sau 3 ngày nghỉ làm, tự cách ly tại nhà và có kết quả âm tính lần 2. Theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Hải Dương, các nhân viên của Viettel Post phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch như thường xuyên đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đi đúng lịch trình, không gặp gỡ người không phải là khách hàng... để bảo đảm an toàn.

Tuy nhiên, nhằm kiểm soát chặt người vào huyện Cẩm Giàng, nhất là người từ huyện Lương Tài đến, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Cẩm Hưng (Cẩm Giàng) - xã tiếp giáp với phía huyện Lương Tài, đã lập thêm 01 chốt kiểm soát dịch.

Hải Dương chủ động phòng dịch khi nhiều nhân viên Viettel Post tại Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Các cán bộ trực tại các chốt kiểm soát dịch tiếp giáp với huyện Thuận Thành, Lương Tài (Bắc Ninh) cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Toàn huyện Cẩm Giàng hiện có 34 chốt kiểm soát dịch ở cả 3 cấp. Xã Cẩm Hoàng (Cẩm Giàng) cũng thành lập 2 tổ kiểm tra, giám sát và tổ chức cho tất cả các hộ tiếp giáp sông Bùi ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, không qua lại vùng dịch dưới mọi hình thức.

Lãnh đạo UBND huyện Cẩm Giàng còn cho biết thêm, ngay vào ngày 16/8, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho 101 cán bộ trực tại các chốt kiểm soát dịch hai cấp tỉnh và huyện trên địa bàn, trong đó có hai chốt cấp tỉnh là A17 và A18 cùng nằm trên quốc lộ 38 tiếp giáp với hai huyện Thuận Thành, Lương Tài (Bắc Ninh). Tất cả những cán bộ này hiện cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng chuyên mục
EVN đã trao tặng ủng hộ an sinh xã hội 400 triệu đồng cho huyện Kỳ Sơn và Tương Dương.

Thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Lào – Việt

(PLVN) - Đây là đường dây có chiều dài 74,4 km với tổng mức đầu tư 588 tỷ đồng do EVN là chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Điện 1 là đơn vị được EVN giao Quản lý dự án và Tư vấn giám sát. Đường dây có vai trò truyền tải điện năng nhập khẩu từ cụm Nhà máy thủy điện Nậm Mô (Lào) về Việt Nam được thực hiện theo thỏa thuận đã được ký kết giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào.

Đọc thêm