Hải Dương phấn đấu tăng trưởng kinh tế 8%

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để đạt những mục tiêu đề ra năm 2021, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định tỉnh phải tiếp tục vừa chủ động phòng chống dịch, vừa tập trung cao độ thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội với phương châm: Kinh tế vì y tế và y tế vì kinh tế.

Hải Dương tổ chức Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVII

Hải Dương tổ chức Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVII

Mới đây, sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII đã hoàn thành các nội dung đề ra và bế mạc.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã khẳng định, với sự vào cuộc quyết liệt, tích cực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của toàn thể nhân dân, Hải Dương đã vững vàng vượt qua khó khăn, kiểm soát tốt 2 đợt dịch COVID-19. Đồng thời, tỉnh cũng đã hạn chế được thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh và đạt nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế-xã hội; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hải Dương phấn đấu tăng trưởng kinh tế 8% ảnh 1

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương còn cho biết, Hải Dương đang đi đúng định hướng phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, do vậy, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn bộ hệ thống chính trị phải tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường vượt qua khó khăn; phân cấp, phân quyền mạnh cho cấp dưới và cá thể hóa trách nhiệm, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu; siết chặt kỷ cương, thực hiện tốt "3 không", "5 rõ", "6 dám".

Thông qua Hội nghị lần này, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương cũng chỉ rõ những hạn chế trong phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhấn mạnh phương châm xuyên suốt trong 6 tháng cuối năm của tỉnh Hải Dương là: Tăng tốc về đích, trong đó đặc biệt coi trọng tốc độ, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ và không điều chỉnh mục tiêu, chỉ tiêu năm 2021.

Nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh 6 tháng cuối năm là lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm là 8%.

Để đạt mục tiêu đề ra năm 2021, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định tỉnh phải tiếp tục vừa chủ động phòng chống dịch, vừa tập trung cao độ thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội với phương châm: Kinh tế vì y tế và y tế vì kinh tế. Hải Dương cần tiếp tục chủ động, quyết liệt, thường xuyên thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, không để dịch bùng phát trở lại, trong đó bố trí nguồn lực tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 1 triệu người dân.

Hỗ trợ doanh nghiệp về nguồn nhân lực, phòng chống dịch COVID-19 và các thủ tục hành chính để cho các doanh nghiệp khôi phục, tăng tốc phát triển sản xuất, kinh doanh. Tỉnh cũng cần từng bước nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nhất là trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, bảo đảm an toàn, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng tăng trưởng xanh, chuyển đổi số.

Ngoài ra, để việc thực hiện các mục tiêu thêm hiệu quả, tỉnh cũng sẽ tập trung giải phóng mặt bằng để triển khai đầu tư các công trình, dự án trọng điểm, các khu, cụm công nghiệp và dự án đô thị lớn như đường trục Đông Tây, nút giao đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường tỉnh 392 tại Bình Giang.

Bí thư cấp ủy cấp huyện phải là trưởng ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng các dự án lớn tại địa phương. Hàng tuần, Sở Tài nguyên và Môi trường, các huyện, thị xã, thành phố phải báo cáo Thường trực Tỉnh ủy về tiến độ giải phóng mặt bằng. Nếu đơn vị nào không hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng sẽ gợi ý kiểm điểm người đứng đầu vào cuối năm...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm