Hải Dương phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng, việc tiêm vaccine diện rộng có ý nghĩa quyết định đến công tác phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19.

Hải Dương tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19.

Hải Dương tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19.

Sáng 28/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Đức Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân cùng đoàn kết, phát huy tinh thần cộng đồng trách nhiệm ủng hộ tỉnh có kinh phí mua vaccine tiêm cho nhân dân để tạo miễn dịch cộng đồng. Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương cũng gửi lời tri ân tới các tổ chức, cá nhân đã có lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp ủng hộ kinh phí cho tỉnh. Ủy ban MTTQ tỉnh hứa với tỉnh và các nhà hảo tâm sẽ quản lý, sử dụng nguồn kinh phí hiệu quả, đúng quy định.

Hải Dương phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19 ảnh 1
 Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Hải Dương đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch. Do vậy, việc tiêm vaccine diện rộng có ý nghĩa quyết định đến công tác phòng chống, kiểm soát dịch. Nhưng để tạo được miễn dịch cộng đồng, Hải Dương cần tiêm vaccine cho khoảng 1,4 triệu người với kinh phí từ 300-560 tỷ đồng.

Hải Dương phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19 ảnh 2
 Các đơn vị, doanh nghiệp tham gia ủng hộ tại lễ phát động.

Tuy nhiên, hiện nay, Hải Dương đang gặp khó khăn về nguồn lực để mua vaccine nên rất cần sự ủng hộ, chung tay của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp. Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương khẳng định, Hải Dương sẽ quyết tâm trở thành một trong những địa phương đầu tiên của cả nước tạo miễn dịch cộng đồng từ việc tiêm vaccine.

Hải Dương phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19 ảnh 3
 Tập đoàn Hoà Phát ủng hộ 10 tỷ đồng.

Được biết, kết thúc lễ phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 27 tỷ đồng tiền ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp ủng hộ số tiền lớn như: Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát 10 tỷ đồng, Công ty CP Đại An và Công ty TNG Holdings Việt Nam mỗi đơn vị 5 tỷ đồng... Đây cũng là hoạt động thiết thực của tỉnh hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh COVID-19" của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. 

Cùng chuyên mục
Lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế họp bàn xây dựng, thiết lập hoạt động Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế tại TP.Hồ Chí Minh

Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực quy mô 500 giường bệnh tại TP. Hồ Chí Minh

(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh, với số lượng ca nhiễm tăng nhanh, trong đó có nhiều ca nặng Bộ Y tế đã khẩn trương điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP. Hồ Chí Minh.

Đọc thêm