Hải Dương tạm phong tỏa chợ đầu mối do phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 sau hơn 1 tháng “bình yên”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ca nhiễm mới được ghi nhận sáng nay (23/9) tại Hải Dương là trường hợp một người phụ nữ bán quán ăn (SN 1971, nơi ở xã Gia Xuyên, TP Hải Dương).

Gia Xuyên là chợ đầu mối nông sản của Hải Dương

Gia Xuyên là chợ đầu mối nông sản của Hải Dương

Người này bán hàng tại quán ăn Thanh Hải thôn Nghiên Phấn (gần chợ đầu mối Gia Xuyên), đã bán đồ ăn mang về cho 4 trường hợp F0 là các lái xe tải của tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Nam trong các ngày 16-17/9. Đây là các lái xe vận chuyển hàng hóa từ miền Trung về Gia Xuyên (Hải Dương).

Đến ngày 22/9, nhận được thông tin 4 lái xe ngoại tỉnh nói trên khi quay về Huế, Hà Nội làm xét nghiệm cho kết quả dương tính, ngay trong đêm, UBND TP Hải Dương đã tiến hành truy vết lịch trình di chuyển và trường hợp tiếp xúc với các lái xe này.

Trung tâm y tế TP Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm đối với người bán quán ăn và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 23/9.

Đồng thời, toàn bộ các tiểu thương tại chợ và Ban quản lý, lực lượng trực chốt xã Gia Xuyên cũng được lấy mẫu xét nghiệm

UBND TP Hải Dương cũng đã quyết định đóng cửa, tạm phong tỏa chợ đầu mối Gia Xuyên, đưa các F1 đi cách ly tập trung; Các học sinh trường phổ thông trên địa bàn xã Gia Xuyên tạm thời được cho ở nhà và học trực tuyến.

Trước đó, Hải Dương đã có 31 ngày không nghi nhận ca nhiễm COVID-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm