Hải Dương tạm thời phong toả toàn bộ huyện Nam Sách

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hải Dương vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 là bố mẹ chồng, chồng, con và bạn thân của bệnh nhân P.T.N. ở Nam Sách.

Sau khi phát hiện 6 ca nhiễm, Hải Dương tạm thời phong toả toàn bộ huyện Nam Sách.

Sau khi phát hiện 6 ca nhiễm, Hải Dương tạm thời phong toả toàn bộ huyện Nam Sách.

Sáng 28/7, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hải Dương xác định có thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều là người thân của bệnh nhân P.T.N. ở Nam Sách.

Trong cuộc họp nhanh với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Nam Sách, ông Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu tạm thời khoanh vùng, phong toả toàn bộ huyện Nam Sách theo phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để tiến hành xét nghiệm diện rộng, từ đó nhận định, đánh giá mức độ lây nhiễm của dịch bệnh, đưa ra phương án dập dịch hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu huyện Nam Sách kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch ở tình trạng khẩn cấp. Tuyên truyền để tất cả mọi người dân đồng lòng chung tay phòng chống dịch. Thực hiện xã cách ly với xã, thôn cách ly với thôn, hộ gia đình cách ly với hộ gia đình. Người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết, phối hợp, tạo điều kiện để các lực lượng phòng chống dịch tập trung toàn lực tiến hành các biện pháp khoanh vùng, đánh giá tình hình dịch tễ.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh được đề nghị tăng cường lực lượng cùng huyện Nam Sách tiến hành truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến các ca bệnh. Sở Y tế chuẩn bị nhân lực tiến hành khẩn trương việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực nguy cơ cao, nhanh chóng trả kết quả xét nghiệm. Các phương án triển khai biện pháp phòng chống dịch sẽ được điều chỉnh liên tục để phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm