Hải Dương thiết lập thêm 4 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang diễn ra ở huyện Tứ Kỳ và một số địa bàn khác trong tỉnh, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ký quyết định thành lập thêm 4 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID – 19 tại huyện Tứ Kỳ và TP Hải Dương.

Công tác cách ly COVID-19 trên địa bàn xã Minh Đức được triển khai nghiêm ngặt, chặt chẽ.

Công tác cách ly COVID-19 trên địa bàn xã Minh Đức được triển khai nghiêm ngặt, chặt chẽ.

Cụ thể, tại huyện Tứ Kỳ, Hải Dương sẽ thành lập Cơ sở 2, Cơ sở 3 và Cơ sở 4 thuộc Trung tâm Y tế huyện. Trong đó, Cơ sở 2 sẽ sử dụng nguyên trạng trụ sở UBND xã Tứ Xuyên (cũ), quy mô 100 giường bệnh, hoạt động từ 7 giờ 30 ngày 29/11. Cơ sở 3 sử dụng nguyên trạng trụ sở UBND xã Đông Kỳ (cũ), quy mô 90 giường bệnh, hoạt động từ 14 giờ ngày 30/11. Cơ sở 4 sử dụng nguyên trạng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tứ Kỳ (ở xã Đại Sơn) có quy mô 350 giường bệnh, hoạt động từ 13 giờ ngày 1/12.

Tại TP Hải Dương sẽ thành lập thêm Cơ sở 2 thuộc Trung tâm Y tế TP Hải Dương. Cơ sở này sử dụng nguyên trạng tòa nhà H4 và 1 tòa nhà cấp 4 của Trường Đại học Hải Dương, quy mô 150 giường bệnh, hoạt động từ 7 giờ 30 ngày 30/11. Các cơ sở này sẽ hoạt động cho đến khi được cấp có thẩm quyền giải thể.

Hải Dương thiết lập thêm 4 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Tòa nhà H4 và 1 tòa nhà cấp 4 của Trường Đại học Hải Dương sẽ được sử dụng để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 1/12, Hải Dương ghi nhận 46 ca mắc mới COVID-19. 19 bệnh nhân được điều trị khỏi và ra viện. Các ca mắc mới vẫn tập trung ở huyện Tứ Kỳ với 34 trường hợp.

Cũng trong ngày 1/12, UBND huyện Tứ Kỳ đã có văn bản triển khai các hoạt động kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, từ 20 giờ ngày 1/12 cho đến khi có thông báo mới, tất cả các gia đình có F0, F1, gia đình có từ 2 F2 trở lên và gia đình có người làm việc tại Công ty TNHH GFT Việt Nam phải tự cách ly tại nhà, không được ra ngoài để phục vụ cho việc lấy mẫu, tầm soát, sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng, chặn dịch sớm nhất.

Hải Dương thiết lập thêm 4 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 2

Lãnh đạo UBND xã Minh Đức (huyện Tứ Kỳ) bố trí và kiểm tra công tác cách ly của người dân trên địa bàn xã.

Đối với các xã Phượng Kỳ, Hà Kỳ, Văn Tố, Minh Đức và thị trấn Tứ Kỳ sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn dân, trừ trường hợp F1 và người đã xét nghiệm bằng phương pháp PCR. Với các địa phương còn lại, thôn nào có F0 thì lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ, nếu không có thì mỗi gia đình chọn 1 người nguy cơ cao để lấy mẫu.

Cũng từ 20 giờ ngày 1/12, chợ dân sinh do xã, thị trấn quản lý được hoạt động trở lại nhưng chỉ bán mặt hàng thiết yếu. Chợ họp theo phiên thì mở đúng phiên, chợ bán hằng ngày chỉ hoạt động vào các thứ hai, tư, sáu và chỉ mở từ 5-12 giờ, tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, UBND huyện Tứ Kỳ còn yêu cầu khi phát hiện F0, trong vòng 1 giờ, Trung tâm Y tế huyện phải đưa F0 đi điều trị đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm F1; xây dựng kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo ngày.

Công an huyện truy vết các trường hợp liên quan tới F0, kiểm tra, giám sát việc quản lý các khu điều trị, cách ly tập trung, cách ly tại nhà. UBND các xã, thị trấn chủ động, quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, lưu ý trong việc phối hợp truy vết, cách ly và phối hợp lấy mẫu xét nghiệm. Chủ tịch UBND xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm về việc dừng, chậm lấy mẫu xét nghiệm…

Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng.

Hải Dương: Tập trung đẩy mạnh tiến độ tính giá thu tiền sử dụng đất khu dân cư đã đủ điều kiện để lấy nguồn thu

(PLVN) - Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương diễn ra vào chiều ngày 19/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã có những ý kiến chỉ đạo quyết liệt đối với ngành tài nguyên và môi trường tỉnh.

Đọc thêm