Hải Dương triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngày 27/7, Hải Dương bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân. Với mục tiêu đến hết năm 2021, toàn tỉnh sẽ có khoảng 1,3 triệu người trưởng thành được tiêm chủng. Đây là chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Theo dự kiến phân bổ các nguồn vaccine đã có cam kết viện trợ và ký hợp đồng của Bộ Y tế cho tỉnh Hải Dương tại công văn số 5946/BYT-DP ngày 24/7/2021: đến hết tháng 7 phân bổ cho Hải Dương 240.520 liều; từ tháng 8 đến hết tháng 12/2021 là 2.357.865 liều.

Do vậy, vào sáng 27/7, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành đã có buổi kiểm tra ngày đầu tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Hải Dương triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 ảnh 1

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trung tâm y tế TP Hải Dương sáng 27/7.

Tại điểm tiêm chủng Trung tâm Y tế TP Hải Dương, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, đây là đợt tiêm thứ 4 nhưng là cũng là đợt mở đầu cho chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 quy mô lớn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tổng cộng trong năm 2021, Hải Dương được phân bổ 2.598.385 liều vaccine để tiêm cho 1.367.571 người trưởng thành, đạt tỷ lệ 95% dân số từ 18 tuổi trở lên. Do vậy, Hải Dương phấn đấu trong năm 2021 những người ở lứa tuổi này sẽ được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, từ đó nhằm tạo ra miễn dịch cộng đồng.

Theo Bí thư Tỉnh uỷ, việc tiêm vaccine chính là giải pháp căn cơ, lâu dài và hiệu quả để ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19, do đó Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu Sở Y tế cần bám sát cơ sở, chỉ đạo các đơn vị của ngành thực hiện nghiêm quy trình tiêm vaccine phòng COVID-19, bảo đảm hiệu quả và an toàn.

Đồng thời, Sở Y tế cũng cần quan tâm hướng dẫn các địa phương chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, nhân lực, bố trí điểm tiêm rộng rãi, thoáng mát, khu vực tiếp đón, các phòng chờ, phòng tiêm phù hợp và yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch…

Để việc triển khai hiệu quả, chất lượng hơn, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương còn yêu cầu ngành y tế cần tăng cường tuyên truyền hơn nữa để người dân nhận thức đúng tầm quan trọng của việc tiêm vaccine, sẵn sàng tiêm khi đến lượt. Tỉnh sẽ cố gắng huy động nhiều nguồn lực để có nguồn vaccine tốt tiêm cho người dân.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Phú Thọ tiếp tục bãi bỏ nhiều thủ tục hành chính

(PLVN) -  Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký ban hành 2 quyết định về việc công bố các danh mục thủ tục hành chính (TTHC) bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đọc thêm