Hải Phòng: 3 xã có ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo chuyển sang giãn cách theo Chỉ thị 15

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/7, Hải Phòng đã điều chỉnh một số biện pháp chống dịch tại huyện Vĩnh Bảo, nơi xuất hiện các ca dương tính trong đợt dịch vừa qua.

Các khu vực phong tỏa của huyện Vĩnh Bảo tiếp tục thực hiện đủ 21 ngày.

Các khu vực phong tỏa của huyện Vĩnh Bảo tiếp tục thực hiện đủ 21 ngày.

Hiện nay dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo cơ bản đã được kiểm soát tốt, đã qua 14 ngày không có ca dương tính trong cộng đồng. Theo văn bản số 4534 ban hành ngày 9/7, để ổn định hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trong trạng thái bình thường mới, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP chỉ đạo điều chỉnh một số biện pháp chống dịch tại địa phương này.

Hải Phòng: 3 xã có ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo chuyển sang giãn cách theo Chỉ thị 15 ảnh 1

Các đơn vị hỗ trợ công tác chống dịch tại 3 xã có ca dương tính trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.

Theo đó, từ 6h00 ngày 10/7/2021, tại huyện Vĩnh Bảo, các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế trừ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ: vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, pub tại các xã đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Ba xã Lý Học, Hòa Bình, Cộng Hiền cũng chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg. Đối với các khu vực đang phong tỏa, tiếp tục thực hiện đủ 21 ngày tính từ ngày có Quyết định phong tỏa.

Sở Y tế tổ chức xét nghiệm lần 2 vào ngày 9/7/2021 cho toàn bộ công nhân là người Vĩnh Bảo đi làm tại các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh ngoài địa bàn huyện Vĩnh Bảo.

Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm