Hải Phòng bắt kẻ lừa đảo 600 triệu đồng từ kêu gọi từ thiện trên Facebook

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Từ trang Facebook "Quỹ từ thiện cộng đồng", chỉ trong vòng 1,5 năm, Trần Văn Mạnh (25 tuổi, trú tại ở quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) đã chiếm đoạt được 600 triệu đồng.

Trần Văn Mạnh (áo đen) làm việc với cơ quan công an

Trần Văn Mạnh (áo đen) làm việc với cơ quan công an

Sáng 31/10, công an TP Hải Phòng thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự (CATP Hải Phòng) vừa phối hợp với Phòng 7 của Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Mạnh để điều tra về hành vi chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng thông qua việc kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội.

Cụ thể, từ tháng 5/2020, Trần Văn Mạnh tạo trang Facebook với tên “Quỹ từ thiện cộng đồng”. Đối tượng này lấy thông tin, hình ảnh những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở chuyên mục nhân ái trên các trang báo điện tử uy tín, sau đó chỉnh sửa, lồng ghép tài khoản cá nhân để kêu gọi nhà hảo tâm quyên góp từ thiện.

Với thủ đoạn trên, Trần Văn Mạnh chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của các nhà hảo tâm. Nhưng đáng nói, Mạnh không thực hiện bất kỳ một hoạt động từ thiện nào như đã cam kết.

Hiện, lực lượng công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi trên của Trần Văn Mạnh.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm