Hải Phòng 'cháy' hết mình trong đêm hội 'Điểm đến thành công'

(PLVN) - Tối 10/5, UBND TP Hải Phòng long trọng tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai mạc. 

Đêm hội rực rỡ "Điểm đến thành công"

Đêm hội rực rỡ "Điểm đến thành công"

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, năm 2019 là năm thứ 8 liên tiếp Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ. Với chủ đề “Hải Phòng - điểm đến thành công”, lễ hội năm nay khắc họa truyền thống văn hóa, lịch sử vẻ vang của vùng đất và con người Hải Phòng, cũng như những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Hải Phòng 'cháy' hết mình trong đêm hội 'Điểm đến thành công' ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ

Lễ hội năm nay được tổ chức khi Hải Phòng đã trải qua hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 15; Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP Hải Phòng đã nỗ lực, phấn đấu không ngừng, đạt được những kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Qua lễ hội, Hải Phòng muốn gửi một thông điệp rõ ràng, đầy ý nghĩa rằng: Hải Phòng với chính quyền kiến tạo phát triển, với sự đột phá toàn diện trên các lĩnh vực, môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư kinh doanh, ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội đã thực sự là điểm đến thân thiện, an toàn, thành công cho các nhà đầu tư.

Hải Phòng 'cháy' hết mình trong đêm hội 'Điểm đến thành công' ảnh 2
Sự kiện thu hút sự tham gia của hàng vạn người dân Hải Phòng và du khách

Đêm hội rực rỡ sắc màu tại lễ khai mạc được xây dựng với sự tham gia biểu diễn của 600 nghệ sĩ, diễn viên thuộc các đơn vị nghệ thuật Trung ương, Hải Phòng cùng với lực lượng học sinh, sinh viên các trường nghệ thuật, nhà văn hóa TP. Nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như NSND Quang Trí, ca sĩ Thu Phương, Quang Dũng, Hồ Quỳnh Hương, Hồng Ngọc, Tùng Dương, Minh Quân, Lê Anh Dũng… đã gửi đến khán giả những ca khúc rất đỗi thân thương và hào hùng về TP Cảng thân yêu.

Hải Phòng 'cháy' hết mình trong đêm hội 'Điểm đến thành công' ảnh 3
Màn biểu diễn ngập tràn sắc đỏ tại lễ khai mạc

Chương trình có tổng thời lượng khoảng 70 phút, chia thành 3 chương. Chương I - “Có một Hải Phòng như thế” mở đầu với một không gian tràn ngập sắc đỏ của hoa phượng. Chương II - “Thành phố bên bờ sóng” là một bức họa đẹp về một Hải Phòng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng đột phá hôm nay. Chương III -  “Thành phố hướng mặt trời” khắc họa hình ảnh của một Hải Phòng năng động phát triển cùng nhiều công trình và sự đổi mới toàn diện. Điểm nhấn và cũng là thu hút nhất đối với người dân và du khách chính là màn pháo hoa nghệ thuật rực sáng trên bầu trời đêm Hải Phòng.

Hải Phòng 'cháy' hết mình trong đêm hội 'Điểm đến thành công' ảnh 4
Màn biểu diễn tái hiện không khí Bạch Đằng Giang lịch sử

Trong chuỗi sự kiện bên thềm lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công xây dựng Nhà máy chế biến rau củ quả công nghệ cao Haphofood tại Cụm công nghiệp huyện Tiên Lãng và khai trương ba đường bay mới của Hãng hàng không Bamboo Airways tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm