Hải Phòng đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 30/11, Sở Thông tin Truyền thông Hải Phòng tổ chức Hội thảo "Chuyển đổi số thông minh - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn dành cho các doanh nghiệp”.

Quang cảnh Hội thảo.

Quang cảnh Hội thảo.

Tại hội thảo, các diễn giả đến từ Trường đại học Hải Phòng đã trao đổi về nội dung: “Chuyển đổi số - Nguyên tắc và quy trình”; Mobifone: “Chuyển đổi số - Hành động để thành công”; Công ty cổ phần Cấp nước Hải Phòng: “Ứng dụng công nghệ trong quy trình quản lý khách hàng đem lại hiệu quả thiết thực”; BKAV: “Giải pháp tổng thể chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp-Hạ tầng số”; Viễn thông Hải Phòng: “Nền tảng cần thiết cho các doanh nghiệp chuyển đổi số thông minh”; Công ty Viconship: “Kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp”; Polycom Việt Nam: “Giải pháp họp trực tuyến - xu thế tất yếu trong đại dịch”...

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lương Hải Âu – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cho biết: Chuyển đổi số đang dần tác động vào cuộc sống khi người dân có thể trải nghiệm các dịch vụ công hay các dịch vụ được cung cấp từ các doanh nghiệp một cách thuận tiện, nhanh chóng, như: ngân hàng điện tử, mua sắm trực tuyến, …mà không cần phải đến tận nơi để thực hiện. Trong thời gian qua, dịch Covid-19 diễn ra đã ảnh hưởng đến mọi hoạt động của đời sống xã hội, điều đó giúp các doanh nghiệp cũng như người dân nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, bởi trong thời gian giãn cách xã hội, quá trình xử lý công việc đa phần được thực hiện qua thiết bị di động kết nối internet.

Thông qua Hội thảo sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp có cách nhìn nhận thực tế về chuyển đổi số, tiếp cận xu hướng chuyển đổi số, gia tăng tính minh bạch và hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí và tăng năng lực làm việc, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn TP.

Những ý kiến, đề xuất tại Hội thảo sẽ được tổng hợp, tiếp thu, tham khảo trong quá trình xây dựng cơ chế chính sách nhằm đẩy mạnh Chuyển đổi số trong doanh nghiệp trên địa bàn TP Hải Phòng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm