Hải Phòng dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ từ ngày 21/7

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 20/7, UBND TP Hải Phòng có công văn hoả tốc số 4844/UBND-VX về việc bổ sung một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Hải Phòng tăng cường kiểm soát người và phương tiện vận chuyển hàng hoá từ các tỉnh ngoài về Hải Phòng.

Hải Phòng tăng cường kiểm soát người và phương tiện vận chuyển hàng hoá từ các tỉnh ngoài về Hải Phòng.

Theo đó, từ 0h ngày 21/7, UBND TP chỉ đạo dừng hoạt động các cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ: Thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình, yoga, bi-a, tẩm quất, vật lý trị liệu, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc), game, internet, casino, rạp chiếu phim, bể bơi, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, phòng khám răng hàm mặt, phòng khám tai mũi họng.

Dừng hoạt động các tuyến xe khách cố định, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch từ Hải Phòng đi Hà Nội và ngược lại.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, sát khuẩn tay, thực hiện giãn cách tối thiểu 1 m giữa người với người, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ các điều kiện về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Công an TP, UBND các quận, huyện huy động lực lượng, triển khai nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; tăng cường xử phạt vi phạm hành chính trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bên cạnh đó, TP yêu cầu dừng hoạt động các hội nghị, hội thảo, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, nếu tổ chức không được quá 20 người tham dự. Người dân tạm hoãn tổ chức đám hỷ, các hoạt động tập trung đông người tại gia đình (tiệc liên hoan, sinh nhật, tân gia...); đám hiếu tổ chức không quá 30 người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

UBND TP giao Sở Y tế yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược phẩm, hiệu thuốc, nhà thuốc trên địa bàn TP lập danh sách những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở đến mua thuốc; hướng dẫn các trường hợp này đến cơ sở làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và thông báo ngay đến Trạm Y tế gần nhất để quản lý, giám sát; rút giấy phép hoạt động nếu không tuân thủ thực hiện.

Giao Sở Công Thương chủ trì phối hợp cùng Sở Y tế, UBND các quận huyện xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 tại các trung tâm thương mại, siêu thị. Đối với các Trung tâm thương mại, siêu thị: AEON Mall, GO, Mega Market, VinMart Vincom Plaza Hải Phòng, Vincom Plaza Imperia Hải Phòng, Co.op Mart Hải Phòng vào dịp cuối tuần lượng người đến đông, vì vậy yêu cầu Ban quản lý thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, chỉ cho phép 50% công suất bên trong và lượng xe gửi tại bãi; bố trí khai báo y tế bằng QR Code tại cửa ra vào.

UBND các quận huyện tiếp tục tăng cường tuyên truyền vận động người dân về việc không ai chuyển đến TP Hà Nội trong giai đoạn hiện nay, những trường hợp từ Hà Nội về Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với vi rút SARSCoV-2 trong vòng 72 tiếng và áp dụng cách ly tại nhà trong vòng 7 ngày. Đồng thời, tăng cường kiểm soát người và phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh ngoài, đặc biệt các địa phương đang bùng phát vào chợ đầu mối, chợ dân sinh.

Đối với các trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung ở địa phương khác khi trở về Hải Phòng nếu được các cơ quan chức năng đưa từ nơi cách ly ra thẳng sân bay hoặc nơi tập kết về TP thì tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và làm xét nghiệm theo quy định; đối với các trường hợp không thuộc diện trên thì thực hiện cách ly tập trung theo hướng dẫn cách ly hàng ngày của Sở Y tế Hải Phòng…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm