Hải Phòng: Khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 như thế nào?

(PLVN) - Ngay trong chiều 19/2,  Sở Thông tin & Truyền thông TP Hải Phòng đã đến chốt kiểm soát cầu Nghìn (đoạn giáp ranh giữa huyện Vĩnh Bảo và tỉnh Thái Bình) để hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử.

Lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông hướng dẫn người dân khai báo y tế

Lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông hướng dẫn người dân khai báo y tế

Ngày 19/2, Sở Thông tin & Truyền thông TP Hải Phòng đã ban hành văn bản số 275 để hướng dẫn khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Để thực hiện khai báo y tế điện tử, công dân thực hiện truy cập vào website: tokhaiyte.vn (mục khai báo toàn dân) hoặc qua các ứng dụng VietNam Health Declaration. Công dân phải lưu trữ mã QR-code được cấp sau khi khai báo đầy đủ theo mẫu để phục vụ việc kiểm tra khi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thực hiện việc kiểm soát tờ khai y tế điện tử của công dân theo mã QR-code thông qua website tokhaiyte.vn, ứng dụng VietNam Health Declaration. Việc khai báo y tế điện tử có phạm vi tác dụng trên toàn quốc theo quy định của Bộ Y tế.

Sau dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán, hầu hết tại các cửa ngõ vào TP Hải Phòng đều ùn tắc ở các điểm chốt kiểm dịch y tế. Việc thực hiện khai báo y tế điện tử được triển khai nhằm mục tiêu giảm tải, tránh ùn tắc và tạo thuận lợi cho người dân.

Trước đó, UBND TP Hải Phòng chỉ đạo tăng số lượng cán bộ tại các điểm chốt khai báo y tế. Các điểm chốt cũng sẽ bố trí bãi đỗ xe để các phương tiện đỗ lại khai báo, có khu vực dành cho người đi xe máy và ô tô. Các loại xe container làm thủ tục quản lý theo doanh nghiệp. 

Sau khi văn bản số 275 được ban hành,  Sở Thông tin & Truyền thông TP Hải Phòng đã đến chốt kiểm soát cầu Nghìn (đoạn giáp ranh giữa huyện Vĩnh Bảo và tỉnh Thái Bình) để hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử.

Ghi nhận một số hình ảnh từ buổi hướng dẫn khai báo y tế điện tử:

Hải Phòng: Khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 như thế nào? ảnh 1
Cán bộ tại các chốt kiểm soát hướng dẫn người dân khai báo y tế.
Hải Phòng: Khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 như thế nào? ảnh 2
Người dân truy cập vào website tokhaiyte.vn (mục khai báo toàn dân) hoặc qua các ứng dụng VietNam Health Declaration.
Hải Phòng: Khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 như thế nào? ảnh 3
Công dân phải lưu trữ mã QR-code được cấp sau khi khai báo.
Hải Phòng: Khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 như thế nào? ảnh 4
Việc thực hiện khai báo y tế điện tử được triển khai nhằm mục tiêu giảm tải, tránh ùn tắc và tạo thuận lợi cho người dân.
Hải Phòng: Khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 như thế nào? ảnh 5
Việc khai báo y tế điện tử có phạm vi tác dụng trên toàn quốc theo quy định của Bộ Y tế.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm