Hải Phòng mở đợt cao điểm chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 1/12/2021 đến ngày 15/02/2022, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TP Hải Phòng sẽ tập trung kiểm tra, kiểm soát đối với những mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cục QLTT TP Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, từ ngày 01/12/2021 đến ngày 15/02/2022, lực lượng tập trung kiểm tra, kiểm soát đối với những mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. Cụ thể, các mặt hàng gồm: hàng điện tử, điện lạnh, quần sáo, giày dép, lương thực thực phẩm, bánh kẹo, đường, hoa quả, rượu bia, thuốc lá, xì gà, nước giải khát, xăng dầu…Lực lượng QLTT sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa tại các Trung tâm thương mại, chợ đầu mối, chợ chuyên doanh, chợ dân sinh, các tuyến phố buôn bán sầm uất. Đặc biệt, lực lượng cũng chú trọng kiểm tra việc niêm yết giá, chống đầu cơ găm hàng, tăng giá bất hợp lý đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ nhu cầu Tết cho nhân dân.

Một trong những nhiệm vụ được lực lượng QLTT chú trọng là phối hợp với các lực lượng chức năng nắm tình hình, rà soát các kho tàng bến bãi, điểm tập kết hàng hóa gần chợ đầu mối…nhất là tại các địa bàn trọng điểm. Hoạt động này sẽ làm giảm thiểu việc tàng trữ, vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, vật liệu nổ, pháo nổ, pháo hoa, hàng nhập lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Cùng với đó, lực lượng QLTT cũng sẽ tập trung đẩy mạnh ứng dụng CNTT để xử lý các hành vi kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả…qua mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm