Hải Phòng nới lỏng giãn cách xã hội tại huyện Vĩnh Bảo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo đã cơ bản được kiểm soát, để sớm ổn định đời sống nhân dân và thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, UBND TP Hải Phòng quyết định tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, bắt đầu từ 6h ngày 3/7, 3 xã của huyện Vĩnh Bảo là Lý Học, Cộng Hiền và Hòa Bình tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16; người dân 3 xã này tiếp tục thực hiện phong tỏa đủ 21 ngày và xét nghiệm đủ 3 lần theo quy định. Đối với các xã còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

TP Hải Phòng cũng cho phép các công nhân đang sinh sống trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo được trở lại làm việc trong các doanh nghiệp của huyện Vĩnh Bảo; không cho phép công nhân là người thuộc 3 xã Lý Học, Cộng Hiền, Hòa Bình và người của địa phương khác vào làm việc trong các doanh nghiệp thuộc huyện Vĩnh Bảo.

Chỉ cho phép công nhân đang sinh sống trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo đi làm tại các khu công nghiệp khác trên địa bàn thành phố vào ngày 9/7 (tức là sau 14 ngày tính từ ngày áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ) và sau khi có xét nghiệm lần 2 âm tính. Tiếp tục rà soát, làm xét nghiệm đối với tất cả công nhân đến từ huyện Vĩnh Bảo từ ngày 15/6 đến 25/6 đang làm việc tại doanh nghiệp.

UBND thành phố giao Sở Y tế tiếp tục phối hợp với UBND huyện Vĩnh Bảo thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp trong khu vực phong tỏa theo quy định và xét nghiệm lần 2 vào ngày thứ 14 đối với những công nhân là người Vĩnh Bảo đi làm tại các doanh nghiệp khác trên địa bàn thành phố. Cập nhật kịp thời và hướng dẫn cách ly y tế chặt chẽ đối với những người đi về từ vùng dịch.

Tính từ ngày 23/6 đến nay, huyện Vĩnh Bảo đã ghi nhận 8 ca mắc COVID-19; trong đó, xã Cộng Hiền có 2 ca, xã Hòa Bình 1 ca và xã Lý Học có 5 ca. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hải Phòng đã thực hiện xét nghiệm diện rộng cho người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo. Tính đến 17h00 ngày 2/7 đã lấy tổng số 53.835 mẫu (gồm 587 mẫu đơn, 53.248 mẫu gộp hộ gia đình) tương đương 164.879 người. Kết quả toàn bộ các mẫu đều âm tính.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm