Hải Phòng phong tỏa 1 khách sạn, 2 nhà hàng liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hải Dương

(PLVN) - Sau khi nhận được thông tin về lịch trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hải Dương, TP Hải Phòng đã phong tỏa 1 khách sạn, 2 nhà hàng và tiến hành phun khử khuẩn tại ga Hải Phòng, lấy mẫu xét nghiệm khoảng 40 người đã tiếp xúc với trường hợp này.

Hải Phòng tiến hành phong tỏa 1 khách sạn, 2 nhà hàng

Hải Phòng tiến hành phong tỏa 1 khách sạn, 2 nhà hàng

Vào lúc 17h30 ngày 6/8, bệnh nhân N.M.Đ, sinh năm 1975, địa chỉ thường trú tại chung cư Vociland, phường Nại Hiến Đông, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) có kết quả dương tính với Covid-19.

Sau khi nắm được lịch trình di chuyển của trường hợp này, ngay trong đêm 6/8, UBND quận Dương Kinh, TP Hải Phòng đã phong tỏa khách sạn Zen Hotel & Residences (đường Mạc Quyết), nơi ông N.M.Đ đã nghỉ qua đêm và tiến hành phun khử khuẩn khách sạn. Trung tâm y tế quận Dương Kinh cũng rà soát, xác định 20 trường hợp là quản lý, nhân viên khách sạn, có tiếp xúc và tiếp xúc gần với ông Đ để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo dõi y tế theo quy định.

Hải Phòng phong tỏa 1 khách sạn, 2 nhà hàng liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hải Dương ảnh 1
 Tất cả những trường hợp tiếp xúc với ông Đ đều được lấy mẫu tiến hành xét nghiệm và cách ly.

UBND huyện Cát Hải cũng tiến hành phun khử khuẩn và phong tỏa 2 nhà hàng mà gia đình ông Đ đã ăn uống: quán Lepont Bungalo và nhà hàng Viễn Dương (thị trấn Cát Bà).

Hiện, Trung tâm y tế huyện Cát Hải đã xác định 21 người có tiếp xúc với ông Đ, trong đó tại nhà hàng Viễn Dương 16 người, quán nước Lepont 5 người. Tất cả các trường hợp trên đều được lấy mẫu, gửi về TP xét nghiệm và tiếp tục rà soát những trường hợp F2.

Hải Phòng phong tỏa 1 khách sạn, 2 nhà hàng liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hải Dương ảnh 2
 Quán nước Lepont Bungalo được tiến hành khử khuẩn.

Trong ngày 7/8, Trung tâm y tế quận Ngô Quyền cũng đã tiến hành phun khử khuẩn tại ga Hải Phòng, nơi ông Đ di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội về Hải Phòng ngày 25/7.

Ga Hải Phòng đang phối hợp với Tổng Công ty đường sắt Việt Nam xác định chuyến tàu, vị trí ghế ông N.M.Đ đã đi khi di chuyển, thông báo cho các hành khách đi cùng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm