Hải Phòng, Thái Bình nới lỏng một số hoạt động từ 0h ngày 15/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 15/9, Hải Phòng, Thái Bình cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Từ ngày 15/9, Hải Phòng cho phép các nhà hàng ăn uống, vườn hoa, công viên, spa... được mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Từ ngày 15/9, Hải Phòng cho phép các nhà hàng ăn uống, vườn hoa, công viên, spa... được mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Sáng 14/9, UBND TP Hải Phòng ban hành Văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới trên toàn địa bàn thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP cho phép các vườn hoa, công viên được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m.

Các nhà hàng ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng, phải đóng cửa trước 22h. Các dịch vụ ăn uống hè phố được bán hàng tại chỗ từ 5-9h, thời gian còn lại trong ngày chỉ được bán mang về.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, gội đầu, hoạt động không quá 50% công suất và phục vụ không quá 10 người cùng thời điểm.

Các phòng khám răng – hàm – mặt, phòng khám tai - mũi – họng tư nhân hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm khai báo y tế. Nếu phát hiện các trường hợp ho sốt đến khám phải thông báo ngay cơ quan y tế để phối hợp lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, TP Hải Phòng yêu cầu tiếp tục kiểm soát chặt người từ tỉnh, TP vào Hải Phòng. Người từ các địa phương vào TP Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR.

Người về từ địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng và các vùng đỏ, vùng vàng của TP Hà Nội phải cách ly tập trung 14 ngày. Người về từ địa phương thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng và vùng xanh tại TP Hà Nội thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 14, nếu âm tính sẽ kết thúc việc cách ly.

Theo đánh giá UBND TP Hải Phòng, thời gian qua, TP đã tập trung chỉ đạo tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 với số lượng lớn, đến nay đã tiêm được gần 500.000 liều. Đồng thời, TP đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho nhiều nhóm đối tượng, đã qua 21 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Ngày 13/9, UBND tỉnh Thái Bình họp trực tuyến với ngành Y tế, các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Hải Phòng, Thái Bình nới lỏng một số hoạt động từ 0h ngày 15/9 ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình thống nhất, từ 5h ngày 15/9, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như: ghi nhật ký khách hàng; thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Thời gian phục vụ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không quá 21h; không được phục vụ quá 50% công suất, nghiêm cấm sử dụng vỉa hè để kinh doanh.

Công an tỉnh và các huyện được giao nhiệm vụ rà soát, đánh giá và quyết định điều chỉnh phù hợp. đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát dọc theo Quốc lộ 10, Quốc lộ 39 trên địa bàn tỉnh.

Đối với khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú cho phép hoạt động trở lại, được đón, tiếp nhận khách ở lưu trú nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Đối với cơ sở giáo dục, cho phép các trường tổ chức ăn bán trú cho học sinh từ ngày 15/9. Giao trách nhiệm cho các sở, ngành, địa phương chỉ đạo triển khai; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình còn quán triệt tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào tỉnh Thái Bình theo các quy định hiện hành; phát huy vai trò của Tổ COVID-19 cộng đồng nắm chắc, kịp thời tình hình biến động dân cư.

Thái Bình vẫn đang kiểm soát tốt dịch, các mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn đã được quản lý, xử lý ngay, không để lây lan ra cộng đồng, tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh luôn thường trực và cần phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, hiệu quả.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm