Hải Phòng: Thêm 4 trường hợp nghi nhiễm, dừng nhập cảnh từ các vùng có dịch Corona

(PLVN) - Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hải Phòng, 4 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, trong đó có 1 người Trung Quốc đang được điều trị tại BV Hữu nghị Việt Tiệp.

Cảng Hàng không Cát Bi được kiểm soát chặt chẽ

Cảng Hàng không Cát Bi được kiểm soát chặt chẽ

Trường hợp thứ nhất là anh Trần Sơn T (SN 1990, ở đường Bùi Thị Tự Nhiên, Đông Hải 1, Hải An) là du học sinh tại Vũ Hán. Trường hợp thứ hai là anh Nguyễn Văn H (SN 1987, ở xã Hoàng Động, Thủy Nguyên; làm lái xe cho công ty Thống Nhất) là lái xe đã đưa một đoàn chuyên gia người Trung Quốc ra sân bay về Trung Quốc.

Trường hợp thứ ba là anh Nguyễn Văn Đ (SN 1986, ở xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo) đã đi máy bay từ Trung Quốc về. Trường hợp thứ tư là anh Lu.W.L (người Trung Quốc, SN 1983, ở phố Văn Cao, phường Đằng Lâm, quận Hải An) làm Quản lý xưởng dây cáp điện, Công ty TNHH Deamax Cable, Khu công nghiệp Đình Vũ.

Hải Phòng: Thêm 4 trường hợp nghi nhiễm, dừng nhập cảnh từ các vùng có dịch Corona ảnh 1
 Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện

Trước đó, Sở Y tế Hải Phòng đã thông tin, kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đối với mẫu bệnh phẩm của người bệnh Võ Thị Thanh T (21 tuổi, đến từ thành phố Cần Thơ) đang điều trị tại khu vực cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp kết luận. May mắn, chị T âm tính với virus nCoV.

Khi diễn biến của dịch Corona ngày càng phức tạp, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã chỉ đạo yêu cầu Công an TP Hải Phòng chỉ đạo bộ phận làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi kiểm soát chặt chẽ, không làm thủ tục nhập cảnh đối với tất cả các hành khách trên các chuyến bay từ vùng có dịch vào Hải Phòng.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cũng yêu cầu Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi thông báo tới toàn bộ các hãng bay dừng ngay các chuyến bay từ các vùng có dịch đến Hải Phòng cho tới khi có chỉ đạo mới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm