Hải Phòng: Thực hiện tiêm vaccine Covid-19 Sinopharm cho 3 nhóm đối tượng ưu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ vào chiều 5/8, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, tính đến nay, TP đã triển khai 5 đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 với tổng hơn 81.000 mũi, các đợt tiêm đều diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Hải Phòng triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân TP.

Hải Phòng triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân TP.

Cụ thể, theo lãnh đạo Sở Y tế, ngay sau khi được phân bổ vaccine phòng COVID-19, Sở Y tế Hải Phòng tham mưu UBND TP thành lập Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19; xây dựng Kế hoạch về triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 năm 2021.

Đồng thời, tổ chức các buổi tập huấn cho các nhân viên, y tế đảm bảo an toàn tiêm chủng; rà soát hơn 200 cơ sở tiêm chủng đủ tiêu chuẩn, điều kiện tổ chức tiêm… Tuỳ theo lượng vaccine được phân bổ từng đợt, ngành Y tế TP xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng loại vaccine. Tất cả các loại vaccine đều có quy trình sản xuất, thử nghiệm và được thẩm định, phê duyệt kỹ. Người dân có thể yên tâm khi tham gia tiêm chủng.

Theo kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 của TP, trong năm 2021, Hải Phòng sẽ triển khai tiêm tối thiểu 50% người dân từ 18 tuổi trở lên và đến hết quý I/2022 có trên 70% người dân TP được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hiện nay, Hải Phòng có khoảng 1,6 triệu người đủ điều kiện tiêm vaccine Covid-19 nhưng mới chỉ được Bộ Y tế mới cấp gần 165.000 liều tiêm, thấp hơn rất nhiều so với yêu cầu tạo miễn dịch cộng đồng. Trong điều kiện dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, UBND TP Hải Phòng đã đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ TP 2 triệu liều vaccine Sinopharm và 1,2 triệu liều vaccine các loại khác.

Đồng thời, để đáp ứng yêu cầu tiêm phòng của người dân, TP Hải Phòng cũng đề nghị TP HCM cho mượn trước 500.000 liều vaccine Sinopharm trong khi chờ lượng thuốc được Bộ Y tế cấp phát.

Đặc biệt, TP cũng đã thống nhất chủ trương tiêm vaccine phòng COVID-19 Sinopharm theo thứ tự 3 nhóm đối tượng ưu tiên, gồm: lái xe, phụ xe đường dài; công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc, công nhân đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp; người dân tự nguyện đăng ký tiêm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm