Hải Phòng: Tiếp tục hướng dẫn kiểm tra kết quả xét nghiệm tại các chốt cửa ngõ thành phố

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng, số lượng ca dương tính trên cả nước tăng cao, TP Hải Phòng đã áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng dịch nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh vào địa bàn.

Chốt kiểm soát liên ngành tại huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

Chốt kiểm soát liên ngành tại huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

Trước đó, UBND TP Hải Phòng đã ban hành văn bản chỉ đạo về việc kiểm soát chặt chẽ người về từ các địa phương đang có dịch, chỉ cho phép những người có xét nghiệm âm tính với virus Sars-CoV-2 mới được vào TP. Ngành Y tế đã khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng và địa phương thành lập khu vực xét nghiệm tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành TP.

Tuy nhiên, để giảm thiểu ách tắc tại các chốt kiểm soát, TP Hải Phòng cho phép: lái xe, phụ xe container, xe chở xăng dầu của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn TP chạy tuyến cố định và công nhân, người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hải Phòng có xe đưa đón hàng ngày của đơn vị được phép lưu thông qua chốt không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với các địa phương, đơn vị thực hiện đăng ký với các chốt kiểm soát cửa ngõ vào TP biển số xe (xe có dán logo của doanh nghiệp) hoặc giấy xác nhận của Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng cùng với danh sách người trên mỗi xe; thực hiện xét nghiệm hàng tuần cho lái xe và người lao động.

Các đơn vị kinh doanh vận tải, chính quyền địa phương có trách nhiệm kiểm tra kết quả xét nghiệm của lái xe, phụ xe container, xe chở xăng dầu của các đơn vị. Xử lý nghiêm đối với các đơn vị, cá nhân chở người trốn trong các khoang hàng vào TP.

Cùng chuyên mục
Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Đọc thêm