Hải Phòng: Triển khai sử dụng tên miền quốc gia “.vn” cho các doanh nghiệp trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 27/5, Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam tổ chức Hội nghị phát triển tên miền quốc gia “.vn” phục vụ chuyển đổi số; ký kết hợp tác về tăng cường quản lý và phát triển tài nguyên internet trên địa bàn TP Hải Phòng.

Các đại biểu nhấn nút khai trương điểm đăng ký tên miền quốc gia “.vn” TP Hải Phòng.

Các đại biểu nhấn nút khai trương điểm đăng ký tên miền quốc gia “.vn” TP Hải Phòng.

Phát biểu khai mạc chương trình, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng Lương Hải Âu cho biết, Hội nghị phát triển tên miền quốc gia “.vn” phục vụ chuyển đổi số; Ký kết hợp tác giữa các đơn vị nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước, sử dụng hiệu quả tài nguyên Internet, đẩy mạnh phát triển hạ tầng số phục vụ chuyển đổi số trên địa bàn TP Hải Phòng; nâng cao nhận thức cộng đồng, mở rộng việc đăng ký và sử dụng hiệu quả, đảm bảo an toàn tài nguyên Internet, tên miền quốc gia “.vn”, IP-V6 và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn chung tay thực hiện các chương trình chuyển đổi số của TP.

Hải Phòng: Triển khai sử dụng tên miền quốc gia “.vn” cho các doanh nghiệp trên địa bàn ảnh 1

Quang cảnh hội nghị.

Nắm bắt xu thế diễn ra trong thời kỳ chuyển đổi số, Hải Phòng là địa phương thứ 7 trên toàn quốc được chọn để triển khai chương trình, cung cấp hệ sinh thái cơ bản về kinh doanh online cho các doanh nghiệp, cá nhân; thúc đẩy tài nguyên internet rộng rãi trong cộng đồng.

Tại hội nghị, Trung tâm Internet Việt Nam và Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng đã thực hiện ký Thỏa thuận hợp tác, phối hợp tăng cường quản lý và phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn TP theo mục tiêu hỗ trợ xây dựng hạ tầng số của cơ quan nhà nước theo hướng hiện đại phục vụ việc xây dựng Chính phủ điện tử và chuyển đổi số của địa phương; phối hợp quản lý và phát triển tài nguyên Internet Việt Nam gắn với các dịch vụ số trên địa bàn TP Hải Phòng; đảm bảo an toàn hoạt động tài nguyên Internet và bảo vệ quyền lợi của người sử dụng theo quy định của pháp luật;…

Hải Phòng: Triển khai sử dụng tên miền quốc gia “.vn” cho các doanh nghiệp trên địa bàn ảnh 2

Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam và Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng ký kết hợp tác

Dưới sự định hướng, bảo trợ của Trung tâm Internet Việt Nam và Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng, hai đơn vị Trung tâm Thông tin và Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng) và Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” – Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa đã ký kết biên bản phối hợp thúc đẩy phát triển tên miền quốc gia “.vn” trên địa bàn TP phục vụ việc xây dựng chính phủ điện tử, chính phủ số.

Nằm trong khuôn khổ hội nghị, Cổng đăng ký tên miền quốc gia “.vn” TP Hải Phòng https://haiphongioc.vn/ đã chính thức được khai trương với mục tiêu hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp tại TP Hải Phòng xây dựng thương hiệu, hiện diện tin cậy, nâng cao uy tín trên không gian Internet qua Website gắn với tên miền “.vn”.

Hải Phòng: Triển khai sử dụng tên miền quốc gia “.vn” cho các doanh nghiệp trên địa bàn ảnh 3

10 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn được trao tặng Website tên miền “.vn”.

Các đơn vị cũng trao tặng Website với tên miền “.vn” cho 10 doanh nghiệp tiêu biểu của địa phương nhằm phục vụ chuyển đổi kinh doanh trực tuyến.

Trong thời gian tới, các đơn vị cam kết tiếp tục đồng hành triển khai, mở rộng các nhóm đối tượng khách hàng đa lĩnh vực ngành nghề để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương xây dựng nhận diện thương hiệu, kinh doanh trực tuyến trên Internet, đem lại những giá trị thiết thực cho người dân, doanh nghiệp Hải Phòng.

Cùng chuyên mục
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.

Đọc thêm