Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h, không cử cán bộ đi công tác Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới, UBND TP Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h, dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh ăn uống vỉa hè, công viên vườn hoa...
Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h, không cử cán bộ đi công tác Hà Nội ảnh 1

Người từ Hà Nội đến Hải Phòng phải có phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR.

Ngày 19/7, UBND TP ban hành Văn bản số 4798 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP yêu cầu nhân dân TP, đặc biệt là người dân Hải Phòng đang sinh sống tại các địa phương mà dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của địa phương nơi cư trú, các quy định về phòng chống dịch bệnh dịch bệnh và nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của TP Hải Phòng.

Các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn TP rà soát những người là cán bộ nhân viên của đơn vị hiện có địa chỉ thường trú tại Hà Nội đang làm việc tại Hải Phòng, yêu cầu ở lại Hải Phòng không về Hà Nội.

Từ ngày 19/7, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h, trừ trường hợp đặc biệt hoặc thực hiện nhiệm vụ theo quy định. Thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly tập trung của TP và cách ly tại nhà 14 ngày đối với tất cả những người về từ các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ. Người vào các khu cách ly tập trung phải tự chi trả kinh phí cách ly.

Các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn TP rà soát những người là cán bộ nhân viên của đơn vị hiện có địa chỉ thường trú tại Hà Nội đang làm việc tại Hải Phòng, yêu cầu ở lại Hải Phòng không về Hà Nội.

Lãnh đạo các đơn vị không cử cán bộ nhân viên đi công tác tại Hà Nội và các địa phương nêu trên (trừ trường hợp đặc biệt); đối với lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp khi đi công tác phải xin ý kiến của thủ trưởng các đơn vị quản lý trực tiếp và địa phương quản lý; yêu cầu người đi công tác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và phải chịu trách nhiệm nếu để nhân viên vi phạm làm lây lan dịch bệnh.

Người từ Hà Nội đến Hải Phòng bắt buộc phải có phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR trong vòng 48h kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h, không cử cán bộ đi công tác Hà Nội ảnh 2

Hải Phòng phong tỏa ngõ 512 đường Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niêm, liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 ghi nhận sáng 19/7.

UBND TP cũng yêu cầu dừng vận tải hành khách tuyến cố định Hải Phòng - Hà Nội. Dừng hoạt động của các vườn hoa, công viên trên địa bàn TP. Không tụ tập quá 10 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện. Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh ăn, uống đường phố.

Giao Sở Giao thông vận tải đề nghị Tổng Cục đường sắt dừng các chuyến tàu khách đến các ga tại Hải Phòng. Triển khai đến các doanh nghiệp, các chốt cửa ngõ ra vào TP về việc điều chỉnh phân luồng đối với các xe vận tải hàng hóa từ Hà Nội về Hải phòng và ngược lại từ nhóm nguy cơ sang nhóm nguy cơ cao, thực hiện dán Logo màu đỏ cho các phương tiện này để kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế và phiếu kết quả xét nghiệm Realtime - PCR âm tính trong 48h.

Các doanh nghiệp và chủ phương tiện đưa lái xe, phụ xe đến xét nghiệm theo yêu cầu của TP. Thực hiện giảm 50% số lượng khách đối với các phương tiện xe khách, xe du lịch, xe taxi, xe hợp đồng (trừ xe hợp đồng chuyên chở công nhân).

Sáng 19/7, Hải Phòng ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó có 1 ca ngoài cộng đồng là chị Đ.T.H (SN 1981, trú phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân). Hai ca còn lại là thuyền viên nhập cảnh từ Indonesia anh Đ.V.Tr (27 tuổi) và V.V.B (19 tuổi), trở về Hải Phòng từ ngày 17/7, hiện đã được đưa đi cách ly tập trung.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm