'Hạt gạo yêu thương' chia sẻ khó khăn với công nhân, người nghèo huyện Thanh Liêm

(PLVN) - Chiều 28/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Liêm (Hà Nam) phối hợp với Trung đoàn Bộ binh 151, Bộ CHQS tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình "Hạt gạo yêu thương" và "Gian hàng 0 đồng" nhằm chia sẻ với công nhân lao động (CNLĐ), người nghèo của huyện, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

'Hạt gạo yêu thương' chia sẻ khó khăn với công nhân, người nghèo huyện Thanh Liêm

Chương trình "Hạt gạo yêu thương" hỗ trợ gạo miễn phí cho những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trong đó, ưu tiên nữ CNLĐ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người lao động có hợp đồng lao động trong các trường mầm non công lập, giáo viên mầm non ngoài công lập không có lương từ tháng 1 đến tháng 4/2020; các hộ nghèo, cận nghèo của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi người được hỗ trợ 5kg gạo và 1 khẩu trang. Người dân khi đến nhận gạo đều thực hiện đúng các quy định, bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

'Hạt gạo yêu thương' chia sẻ khó khăn với công nhân, người nghèo huyện Thanh Liêm ảnh 1
Cá nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình 

Đến ngày 28/4, LĐLĐ huyện Thanh Liêm đã tiếp nhận ủng hộ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng số trên 11,7 tấn gạo, 29 triệu đồng tiền mặt, 1.000 khẩu trang và nhiều hiện vật khác. Từ chiều 28 - 30/4, người dân thuộc 6 xã, thị trấn sẽ đến cây ATM gạo đặt tại khu B, Trung đoàn Bộ binh 151, thị trấn Tân Thanh để nhận gạo miễn phí, thời gian từ 7h30 đến 17h30.

'Hạt gạo yêu thương' chia sẻ khó khăn với công nhân, người nghèo huyện Thanh Liêm ảnh 2
Gian hàng 0 đồng đến tay người dân

Cùng ngày, LĐLĐ huyện còn tổ chức "Gian hàng 0 đồng" để phục vụ người dân. Theo đó, CNLĐ, người dân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận 1 mặt hàng tùy theo nhu cầu như dầu ăn, nước rửa bát, bột giặt...

Ngoài ra, từ 4-6/5, LĐLĐ huyện sẽ phối hợp với các công đoàn cơ sở phát gạo trực tiếp tại 10 điểm xã, thị trấn và cho CNLĐ tại các công ty ở xa.

Tổng số đoàn viên, CNLĐ, hộ gia đình nghèo, cận nghèo của huyện được nhận hỗ trợ đợt này là trên 2.900 người.

Cùng chuyên mục
Người cựu chiến binh tâm huyết trọn đời “sống chết với rừng” Nguyễn Thế Yên.

Người cựu chiến binh tâm huyết trọn đời “sống chết với rừng”

(PLVN) -  Với diện tích hơn 200ha rừng nghèo kiệt được nhà nước bàn giao quản lý từ năm 2014, đến nay khu rừng do gia đình cựu chiến binh Nguyễn Thế Yên- thôn Sơn Mãn, xã Vạn Hòa, TP Lào Cai quản lý đã "thay da đổi thịt". Để có được một phần thành quả này, mồ hôi, nước mắt và cả máu của người lính già đã phải đổ xuống.

Đọc thêm