Hậu cách ly Sơn Lôi, bưu chính chuyển phát hoạt động lại bình thường

(PLVN) - Sau thời gian 20 ngày cách ly chỉ chuyển phát thư từ, báo chí phục vụ Đảng, chính quyền địa phương, hôm nay, bưu cục Sơn Lôi trở lại hoạt động bình thường với đầy đủ các dịch vụ bưu chính chuyển phát.

Khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn để ở vị trí dễ lấy phục vụ khách đến giao dịch ở Bưu cục Sơn Lôi.

Khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn để ở vị trí dễ lấy phục vụ khách đến giao dịch ở Bưu cục Sơn Lôi.

Theo ông Đào Duy Toàn - Phó Trưởng Ban Dịch vụ Bưu chính, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, trong quá trình cách ly, ngoài địa bàn xã Sơn Lôi, mọi hoạt động liên quan đến hoạt động giao nhận chuyển phát vẫn diễn ra bình thường. Riêng địa bàn xã Sơn Lôi, Bưu điện Việt Nam đã chỉ đạo dừng nhận các bưu gửi đi - đến có địa chỉ tại xã Sơn Lôi (Trừ thư từ, báo chí phục vụ Đảng, chính quyền địa phương).

Ông Toàn cũng cho biết, theo chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Ban Dịch vụ bưu chính đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng và triển khai thực hiện các kịch bản ứng phó trong từng tình huống cụ thể trước trong và sau thời điểm cách ly đối với vùng dịch Bình Xuyên cũng như một số nơi cách ly vì dịch bệnh. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh công tác trang bị thiết bị an toàn cho tất cả cán bộ công nhân viên như: Khẩu trang, nước rửa tay, khử trùng thường xuyên các Bưu cục. 

100% nhân viên giao dịch phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng.

Bà Lê Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc – cho biết, ngay sau khi dỡ bỏ lệnh cách ly, Bưu điện tỉnh chỉ đạo các bưu cục trở lại hoạt động bình thường, công tác vệ sinh phòng dịch vẫn được duy trì nghiêm. Bưu điện tỉnh hỗ trợ các đơn vị mua khẩu trang, nước sát khuẩn trang bị đầy đủ cho người lao động.

Cùng với đó yêu cầu các điểm văn hóa xã thực hiện nghiêm từ khâu phun khử trùng đến cung cấp nước rửa tay sát khuẩn phục vụ khách hàng đến giao dịch, cung cấp khẩu trang đối với những khách hàng đến giao dịch không mang theo khẩu trang. 

Hậu cách ly Sơn Lôi, bưu chính chuyển phát hoạt động lại bình thường ảnh 1
 Khách đến giao dịch tại Bưu cục vẫn thực hiện nghiêm túc việc phòng dịch.

Bà Hương khẳng định, khi chưa công bố hết dịch thì công tác phòng dịch vẫn được duy trì và thực hiện nghiêm trên địa bàn. Đối với địa bàn xã Sơn Lôi, tuy mật độ giao dịch chuyển phát ở đây không nhiều nhưng các bưu phẩm nhỏ dưới 2kg vẫn được tổ chức phát, không bị gián đoạn, đảm bảo chuyển hàng theo quy định. 

Người dân trên địa bàn được truyền thông tốt nên khi nhận hàng cũng giữ khoảng cách tiếp xúc, thực hiện phòng dịch nghiêm túc. Các khách hàng thương mại điện tử tại đây cũng ủng hộ bưu cục và tuân thủ các quy định trong thời gian cách ly.

Đối với Bưu điện Bình Xuyên, mật độ khai thác giao dịch cao hơn nên cùng với đảm bảo vệ sinh đơn vị này cũng trang bị máy sưởi tăng nhiệt độ đảm bảo tránh được ẩm, đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Cũng trong thời gian cách ly, không chỉ người dân vùng dịch được quan tâm hỗ trợ mà một số tỉnh thành đã gửi quà tới cho “người bưu điện”, trong đó có khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, thậm chí cả thuốc để tăng cường sức đề kháng…, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” quý báu của người Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19 của BV ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bộ Y tế

Sau 30/9, TP HCM sẽ có kế hoạch mới về phòng, chống dịch

(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau ngày 30/9, TP HCM sẽ có Kế hoạch đảm bảo sự an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Trước mắt, ngành y tế sẽ phải tái cơ cấu hệ thống các trung tâm hồi sức, bệnh viện dã chiến theo tình hình chung của thành phố.

Đọc thêm