Hậu Giang tổ chức ngày Hội trái cây lần thứ nhất

(PLVN) -Sáng  5/11, Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội trái cây ngon” lần thứ I. Tham dự có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Viện Cây ăn quả miền Nam; các sở, ban ngành, địa phương của tỉnh và nhiều nhà vườn trong tỉnh.

Hậu Giang tổ chức ngày Hội trái cây lần thứ nhất

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Giải Marathon quốc tế “Mekong delta marathon” Hậu Giang năm 2020. Đây là dịp quảng bá sản phẩm, giới thiệu tới doanh nghiệp trong cả nước về cơ hội hợp tác, đầu tư, liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ trái cây chất lượng cao của vùng cây ăn trái miền Tây; đồng thời để tôn vinh nếp sống sinh hoạt văn hóa, thành quả lao động của người dân.

Hậu Giang tổ chức ngày Hội trái cây lần thứ nhất ảnh 1
 Đây là dịp quảng bá sản phẩm, giới thiệu tới doanh nghiệp trong cả nước về cơ hội hợp tác, đầu tư, liên kết phát triển sản xuất.

Ngày hội đã thu hút gần 50 gian hàng, hầu hết là của các nhà vườn lớn, các HTX sản xuất và tiêu thụ trái cây. Ngoài trưng bày các loại trái cây đặc trưng thì ngày hội còn diễn ra cuộc thi trái ngon an toàn và thi đấu xảo trái cây đẹp, độc, lạ. Theo kế hoạch, ngày hội trái cây ngon sẽ diễn ra từ ngày 5/11 đến 8/11.

Đến với ngày hội, cả người dân địa phương và khách tham quan sẽ có cơ hội thưởng thức trái cây địa phương và các món ăn truyền thống Nam Bộ, cũng như tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Cùng chuyên mục
Kiên quyết bảo vệ và trả lại rừng cho Phú Quốc

Kiên quyết bảo vệ và trả lại rừng cho Phú Quốc

(PLVN) -  Đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý và khôi phục rừng Phú Quốc theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ngày 24/5, Đoàn công tác do ông Lê Quốc Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang làm Trưởng đoàn, đã làm việc tại Vườn Quốc gia Phú Quốc .

Đọc thêm