HĐND tỉnh Nghệ An khóa 18 bàn biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 12/8, tại TP Vinh, Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh Nghệ An khóa18, nhiệm kỳ 2021 - 2026 chính thức khai mạc và sẽ xem xét và quyết định nhiều nội dung quan trọng về kinh tế - xã hội của tỉnh trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp hiện nay.

Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII diễn ra trong 1,5 ngày.

Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII diễn ra trong 1,5 ngày.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh: Kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh khóa 18 diễn ra trong trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Cấp ủy, chính quyền các cấp, các lực lượng đã và đang tập trung cao nhất, ưu tiên mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của Nhân dân.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù bối cảnh rất bất lợi có tác động sâu sắc của dịch COVID-19 nhưng các cấp, các ngành trong tỉnh đã khắc phục khó khăn thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp ổn định, phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được những kết quả tích cực.

Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm đạt 7,58%, đứng thứ 14/63 tỉnh, thành trong cả nước, đứng 2 trong khu vực. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện 10.042 tỷ đồng, đạt 71,6% dự toán HĐND tỉnh giao và tăng 37,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Văn hoá xã hội có nhiều điểm sáng, đời sống của nhân dân tiếp tục được quan tâm. Quốc phòng - an ninh, chính trị trật tự xã hội được giữ vững. Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh có nhiều đổi mới theo phương châm “Nhanh – Đúng – Hiệu quả”.

Kỳ họp cũng sẽ nghe Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV; nghe Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của Nhân dân địa phương, đồng thời tiến hành chất vấn về một số vấn đề nổi lên mà đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm...

Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh Nghệ An sẽ xem xét và quyết định nhiều nội dung quan trọng, như: Xem xét, đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội, thực hiện ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp những tháng còn lại của năm; công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và các báo cáo liên quan khác.

Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Kỳ họp diễn ra trong 1,5 ngày (từ ngày 12 đến ngày 13/8), rút ngắn 1 ngày so với các kỳ họp thường lệ trước đây và không tổ chức phiên chất vấn, phiên thảo luận tổ. Tuy nhiên, kỳ họp vẫn dành một buổi thảo luận tại hội trường về các vấn đề cử tri và đại biểu quan tâm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm