HĐND TP HCM họp bất thường bàn cách hỗ trợ chống dịch Covid-19

(PLVN) - Dự kiến chiều nay (27/3), HĐND TP HCM sẽ khai mạc kỳ họp bất thường, để xem xét, thông qua Nghị quyết về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chủ trương về một số chế độ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ người lao động bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn; bầu thêm một Phó Chủ tịch UBND...

HĐND TP HCM từng họp bất thường hồi tháng 1/2020 để bàn về bảng giá đất

HĐND TP HCM từng họp bất thường hồi tháng 1/2020 để bàn về bảng giá đất

Tại kỳ họp, HĐND TP sẽ tập trung xem xét, bàn bạc các chế độ, hỗ trợ tiền ăn cho người được áp dụng biện pháp cách ly (kể cả tại khu dân cư được khoanh vùng để kiểm dịch, phân loại trước khi chuyển đến khu cách ly tập trung và không bao gồm cách ly tại nhà, nơi cư trú), người đang điều trị Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn;

Cùng với đó, hỗ trợ chế độ cho nhân viên y tế, lực lượng công an, quân đội và các lực lượng khác tham gia phòng chống dịch Covid-19, với mức dự kiến mức hỗ trợ là 90.000 đồng/người/ngày. Với nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch, mức hỗ trợ dự kiến là 120.000 đồng/người/ngày.

HĐND TP sẽ xem xét chính sách hỗ trợ khẩu trang cho học sinh, học viên tại các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp công lập; công nhân vệ sinh (thu gom rác, vận chuyển rác, quét đường, thoát nước) với định mức hỗ trợ 3 khẩu trang/người/tháng (loại khẩu trang kháng khuẩn, có thể giặt và tái sử dụng 10 lần).

Bên cạnh đó, xem xét chính sách hỗ trợ cho một số đối tượng người lao động gặp khó khăn, bị mất việc, nghỉ việc không lương… do ảnh hưởng dịch Covid-19; xem xét chính sách mua một số xe chuyên dùng cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, HĐND TP sẽ bầu bổ sung một Phó Chủ tịch UBND TP để kiện toàn bộ máy lãnh đạo chính quyền TP.

Hiện tại, thường trực UBND TP đang có 5 người, gồm Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và bốn Phó Chủ tịch là ông Lê Thanh Liêm, ông Trần Vĩnh Tuyến, ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu.

UBND TP hiện vẫn còn thiếu một Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội. Thời gian qua, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm được giao tạm thời phụ trách lĩnh vực này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm