Hoà Bình: Đầu tư gần 200 tỷ đồng xây dựng trường học các cấp

(PLVN) - Từ đầu năm 2020 đến nay, tỉnh Hoà Bình đã triển khai xây dựng mới 9 công trình trường học các cấp với tổng kinh phí trên 198 tỷ đồng. 

 

Các trường học được đầu tư ngày càng hoàn thiện, khang trang

Các trường học được đầu tư ngày càng hoàn thiện, khang trang

Đây đều là những công trình chuyển tiếp từ năm 2019. 

Trong đó, nguồn vốn trực tiếp từ Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là trên 46 tỷ đồng, cùng với đó là tiếp tục hoàn thiện để đưa vào sử dụng 53 công trình xây dựng trường, lớp học khác. 

Để thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng công trình trường, lớp học nhằm giúp các em học sinh có cơ sở học tập khang trang, sạch đẹp, ngành Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình luôn tích cực, chủ động tham mưu với UBND tỉnh phê duyệt đầu tư, nâng cấp, sửa chữa một số công trình trường học xuống cấp. Đồng thời, tăng cường việc chỉ đạo, đôn đốc các trường chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập trung huy động các nguồn lực, lồng ghép các nguồn vốn phát huy sức mạnh tổng hợp trong việc thực hiện xã hội hoá giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường học, nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm