Hòa Bình thêm ca thứ 7 dương tính với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 16/5, theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 7 ca.

Khu cách ly đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 tại Hòa Bình.

Khu cách ly đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 tại Hòa Bình.

Bệnh nhân thứ 7 (BN 3991), là nữ sinh năm 1979, trú tại tổ 6, phường Dân Chủ, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Ngày 26/4, bệnh nhân N.T.B.H đến thăm chồng tại Bệnh viện K Tân Triều. Sau khi trở về đến Hòa Bình, chị H đã được đưa đi cách ly tập trung tại địa phương.

Ngày 9/5, sau khi xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với COVID-19. Ngày 14/5, bệnh nhân N.T.B.H có dấu hiệu sốt, mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt. Vào ngày 15/5, bệnh nhân N.T.B.H được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với COVID-19 vào tối cùng ngày.

Ngay sau khi bệnh nhân có kết quả dương tính, ngành Y tế đã khẩn trương chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị; điều tra, truy vết được 5 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân và chuyển cách ly riêng. Thực hiện phun hóa chất khử khuẩn phòng cách ly của bệnh nhân tại cơ sở cách ly tập trung và tại trung tâm Y tế.

Ngành y tế địa phương tiếp tục điều tra, phát hiện người tiếp xúc gần với trường hợp dương tính, thực hiện cách ly các trường hợp tiếp xúc gần đủ 21 ngày tính từ ngày tiếp xúc lần cuối và thực hiện các lần xét nghiệm theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm