Hoàng Mai (Hà Nội): Gần 10 tỷ đồng đã đến tay người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

(PLVN) - Quận Hoàng Mai đã kịp thời ban hành Quyết định hỗ trợ cho 7.098 đối tượng được thụ hưởng với tổng mức kinh phí gần 10 tỷ đồng, đồng thời chỉ đạo các phòng, ban ngành, UBND các phường khẩn trương triển khai thực hiện việc chi trả đến tận tay các đối tượng được thụ hưởng theo quy định.

Hoàng Mai (Hà Nội): Gần 10 tỷ đồng đã đến tay người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Thực hiện Quyết định số 1757/QĐ-UBND ngày 29/4/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội, quận Hoàng Mai đã kịp thời ban hành Quyết định hỗ trợ cho 7.098 đối tượng được thụ hưởng với tổng mức kinh phí gần 10 tỷ đồng, đồng thời chỉ đạo các phòng, ban ngành, UBND các phường khẩn trương triển khai thực hiện việc chi trả đến tận tay các đối tượng được thụ hưởng theo quy định.

Đối với người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng (bao gồm cả thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động hàng tháng) hưởng mức 500.000 đồng/người/tháng x 3 tháng.

Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hàng tháng(Theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10//2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội): hưởng mức 500.000 đồng/người/tháng x 3 tháng.

Người thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo (Theo chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo của thành phố Hà Nội quy định tại Quyết định số 12/2016/QĐ-UBND ngày13/4/2016 của UBND thành phố Hà Nội): hưởng mức 250.000 đồng/người/tháng x 3 tháng.

Hoàng Mai (Hà Nội): Gần 10 tỷ đồng đã đến tay người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 ảnh 1
Quận Hoàng Mai thực hiện tốt việc hỗ trợ cho các đối tượng người có công, người nghèo gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 

Sáng 04/5/2020, tại trụ sở UBND các phường đồng loạt thực hiện chi trả tiền hỗ trợ đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, quá trình chi trả bảo đảm an toàn, kịp thời, đúng đối tượng, tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều phường đã chi trả cả buổi tối để kịp thời đưa chính sáchhỗ trợ của Đảng, Chính phủ, Thành phố đến với bà con nhân dân. Sự nỗ lực của toàn thể cán bộ làm công tác chi trả đã làm bà con vui mừng, phấn khởi, được các cấp các ngành ghi nhận.

Ngoài việc tổ chức chi trả tại trụ sở, UBND các phường còn cử cán bộ đến tận nhà những người già yếu, người khuyết tật để tiến hành chi trả. Tại gia đình bà Trần Thị Tám (91 tuổi, cán bộ lão thành cách mạng ở phường Tân Mai), bà vui mừng bày tỏ:“Tôi được nhận 1 triệu 500 nghìn đồng, có thể không nhiều, nhưng đó là sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và Nhà nước chăm lo cho người dân, sự hỗ trợ này giúp chúng tôi cảm thấy ấm lòng …”.

Ông Nguyễn Duy Canh - Thương binh hạng 3/4 ở phường Yên Sở - cũng bày tỏ sự xúc động của mình. Ông chia sẻ: "Trong cuộc sống thường nhật, gia đình chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các cấp chính quyền, đoàn thể và xã hội. Tuy nhiên, số tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội của Chính phủ là món quà tri ân đặc biệt nhất, đáng nhớ nhất, bởi chính sách này đến với người dân trong giai đoạn khó khăn. Đó là chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước và Thành phố đối với nhân dân".

Hoàng Mai (Hà Nội): Gần 10 tỷ đồng đã đến tay người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 ảnh 2
Cán bộ hướng dẫn người dân nhận sự hỗ trợ.

Đến nay, việc chi trả kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai cơ bản đã hoàn thành và đạt được những yêu cầu đề ra.

Trao đổi với PV, ông Đỗ  Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai - nhấn mạnh: “Việc quan trọng nhất là phải hỗ trợ đúng đối tượng và kịp thời, công khai, minh bạch, không để xảy ra sai phạm, không thất thoát. Các phường trên địa bàn cần kiểm tra, rà soát báo cáo quận thực hiện Quyết định của UBND thành phố Hà Nội và tuân thủ các quy định pháp luật.

Cùng với chính sách hỗ trợ của Chính phủ, nhân dân trên địa bàn quận Hoàng Mai còn nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiền mặt cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá hàng tỷ đồng giúp các gia đình bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của toàn xã hội với những người yếu thế, đã góp phần động viên to lớn đối với cá nhân cũng như các gia đình, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm