Học sinh khiếm thị Hải Dương được hỗ trợ máy tính bảng và bộ phát sóng wifi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương phối hợp với MobiFone Hải Dương trao tặng 5 máy tính bảng, 5 bộ phát sóng Wifi để hỗ trợ học sinh khiếm thị tại Hội Người mù tỉnh học tập. Sở cũng tặng kèm các thiết bị là SIM data từ nhà mạng MobiFone với ưu đãi miễn phí 4 Gb/ngày để truy cập internet tốc độ cao.

Hội Người mù tỉnh Hải Dương hiện có 60 học sinh. Các em theo học chủ yếu tại các Trường Tiểu học, THCS Võ Thị Sáu; THPT Hồng Quang, Nguyễn Văn Cừ (thuộc TP Hải Dương). Để thuận lợi cho việc học tập, sau mỗi giờ lên lớp, học sinh làm bài tập thông qua máy tính cài đặt phần mềm chuyên dụng.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã quyết định phối hợp với MobiFone Hải Dương tặng các phần quà thiết thực trên để giúp học sinh khiếm thị có thêm điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, từng bước xây dựng xã hội số của tỉnh Hải Dương.

Trước đó, để kịp thời hỗ trợ người mù gặp khó khăn do dịch COVID-19, Tỉnh hội Hải Dương cũng đã vận động các đoàn thể, tổ chức, cá nhân hảo tâm tặng quà với nhiều hình thức, đồng thời tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch.

Học sinh khiếm thị Hải Dương được hỗ trợ máy tính bảng và bộ phát sóng wifi ảnh 1

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương phối hợp trao tặng 5 máy tính bảng cho học sinh khiếm thị tại Hội Người mù tỉnh Hải Dương.

Tỉnh hội Hải Dương đã tổ chức tiêu độc khử trùng nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập của học sinh tại Trung tâm phục hồi chức năng, giáo dục, dạy nghề và tạo việc làm, tổ chức việc sinh hoạt, học tập theo đúng chỉ đạo của cơ quan chức năng. Chỉ đạo các cơ sở dịch vụ tẩm quất quản lý tốt nhân viên, động viên, thăm hỏi và tạo nguồn quỹ để hỗ trợ anh, chị em trong thời gian nghỉ làm. Giữ vững liên lạc với các cơ quan chức năng và với các đơn vị trực thuộc để kịp thời có sự hướng dẫn chỉ đạo khi dịch có diễn biến mới.

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương hội và với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, bên cạnh công tác phòng, chống dịch trong 6 tháng đầu năm các cấp hội người mù Hải Dương đã tích cực vận động tổng số tiền 682 triệu đồng hỗ trợ đời sống cho người mù mùa dịch. Tiêu biểu như các Huyện hội: Gia Lộc vận động được 96,9 triệu đồng, Nam Sách: 76,9 triệu đồng, Thanh Hà: 86 triệu đồng và Hội Người mù TP Hải Dương là 179 triệu đồng ...

Đặc biệt, 13 nhân viên tổ dịch vụ của Huyện hội Thanh Hà và 42 nhân viên của Hợp tác xã 18/4 của Hội người mù TP Hải Dương còn được nhận trợ cấp thất nghiệp từ 3-12 tháng, mỗi tháng 1.970.000 đồng theo qui định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Tuyến kè bị sóng đánh hư hỏng nặng sau bão

Tuyến kè bị sóng đánh hư hỏng do bão tại Cửa Lò

(PLVN) - Do ảnh hưởng của bão số 7 và số 8, bãi biển thị xã Cửa Lò (Nghệ An) liên tục có mưa to, gió lớn, sóng biển cao từ 3-5m đánh vào bờ. Các đợt sóng đánh liên tục đã khiến tuyến bờ kè dọc bãi biển Cửa Lò bị hư hỏng nặng, nứt toác, đổ sập kéo dài hàng chục mét.

Đọc thêm