Hội DN Nghệ Tĩnh tại TPHCM ủng hộ hơn 1 tỉ đồng cho người dân bị thiệt hại trong cơn bão số 10

(PLO) - Để chia sẻ những khó khăn cùng bà con bị thiệt hại do con bão số 10, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM (HDNNT), Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM đã đồng hành cùng  First News Trí Việt và các Ca sỹ, Nghệ sỹ giàu tâm huyết tổ chức chương trình Nghệ thuật “Hạt giống tâm hồn vì miền Trung yêu thương” nhằm kêu gọi sự chung tay, góp sức của những tấm lòng thơm thảo từ các mạnh thường quân, các Doanh nghiệp, Doanh nhân, nhà hảo tâm cùng hướng về miền Trung thương yêu.

Qua chương trình nghệ thuật hạt giống tâm hồn vì miền Trung yêu thương, các doanh nhân đã ủng hộ hơn 1 tỉ đồng cho đồng thiệt hại trong bão số 10

Qua chương trình nghệ thuật hạt giống tâm hồn vì miền Trung yêu thương, các doanh nhân đã ủng hộ hơn 1 tỉ đồng cho đồng thiệt hại trong bão số 10

Chương trình Nghệ thuật “Hạt giống tâm hồn vì miền Trung thương yêu” vừa được tổ chức vào hồi 19h ngày 6/10 tại Nhà hát Trần Hữu Trang, 515 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng. Đặc biệt có sự góp mặt của hai người đẹp là đại sứ thương hiệu của chương trình là Đào Thị Hà top 5 hoa hậu biển và người mẫu, diễn viên Lê Ngọc Trinh.

Qua chương trình, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và anh em, bè bạn trên tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” đã quyên góp được hơn 1 tỉ đồng để giúp đỡ bà con miền Trung khắc phục khó khăn sau bão số 10. 

Được biết, theo số liệu thống kê của UBND tỉnh Hà Tĩnh: thiệt hại của toàn tỉnh sau bão số 10 (Doksuri) lên tới 6.600 tỉ đồng. Đây là con số thiệt hại lớn nhất từ đầu năm 2017. Trong số đó, thiệt hại về nhà ở là hơn 2.300 tỉ đồng, về hạ tầng kinh tế – xã hội là 1.288 tỉ đồng, về sản xuất nông nghiệp 2.411 tỉ đồng và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thiệt hại 585 tỉ đồng.

Hội DN Nghệ Tĩnh tại TPHCM ủng hộ hơn 1 tỉ đồng cho người dân bị thiệt hại trong cơn bão số 10 ảnh 1

Bão số 10 là một trong những cơn bão mạnh nhất trong gần 30 năm qua đổ bộ vào địa phương. Mặc dù tỉnh đã chỉ đạo công tác phòng chống, nhưng do tính chất cũng như hoạt động của bão bất thường nên việc thiệt hại sau bão là không tránh khỏi. Mưa bão gây ngập và hư hỏng 332 ha lúa, hơn 3.000 ha rau màu, cây ăn quả, hơn 1.300 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, 21 km đê điều bị sạt lở. Có hơn 800 phòng học bị ảnh hưởng, 54 cơ sở y tế, 2.400 cột điện bị gãy đổ…

Tỉnh Hà Tĩnh đã huy động các cấp, các ngành hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại sau bão để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn không chỉ trước mắt mà còn phải trong một thời gian khá dài, vì cây cối, hoa màu bị thiệt hại nặng. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm