Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM kêu gọi hỗ trợ đồng hương vượt đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với tinh thần “Quê hương nghĩa nặng tình sâu”, “lá lành đùm lá rách”,  Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh (DNNT) khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng nhau hỗ trợ chia sẻ để hỗ trợ những đồng bào quê hương có hoàn cảnh đặc biệt sớm vượt qua khó khăn...

Ông Phan Đình Tuệ, Chủ tịch Hội DNNT thay mặt đồng bào Nghệ An trao hàng ngàn tấn hàng hóa cho TP HCM chống dịch.

Ông Phan Đình Tuệ, Chủ tịch Hội DNNT thay mặt đồng bào Nghệ An trao hàng ngàn tấn hàng hóa cho TP HCM chống dịch.

Ngày 25/7, Hội DNNT tại TP HCM đã quyết định trích 500 triệu đồng để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn của hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, Hội DNNT đã khẩn thiết kêu gọi các đơn vị, cá nhân và mạnh thường quân góp sức ủng hộ để chung sức chung lòng hỗ trợ bà con xứ Nghệ đang gặp khó khăn.

Trong Thư ngỏ của Hội DNNT, ông Phan Đình Tuệ, Chủ tịch Hội cho biết, đại dịch COVID-19 đã, đang và tiếp tục gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kính doanh của các doanh nghiệp nói chung, trong đó có Hội viên của Hội DNNT tại TP HCM nói riêng. Nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn, thậm chí một số doanh nghiệp phải đóng cửa và có nguy cơ phá sản.

Phần đông đồng hương xứ Nghệ, bao gồm cả người lao động trong các doanh nghiệp Hội viên đang bị mất việc làm, thu nhập giảm sút hoặc không có thu nhập, đời sống vô cùng khó khăn, vất vả.

Với tinh thần “Quê hương nghĩa nặng tình sâu”, “lá lành đùm lá rách”, Hội khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng nhau hỗ trợ chia sẻ để hỗ trợ những đồng bào quê hương có hoàn cảnh đặc biệt sớm vượt qua khó khăn.

Trước đó ít ngày, Hội này cũng đã trích 50 triệu đồng để hỗ trợ cho gần 100 sinh viên con em xứ Nghệ có hoàn cảnh khó khăn còn mắc kẹt tại TP HCM.

Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân con em xứ Nghệ đã hết lòng vì người dân của mình. Có doanh nhân đã đứng ra xin chính quyền địa phương cho phép doanh nhân này thuê máy bay để chở 200 người dân Hà Tĩnh, gồm người già, phụ nữ có thai và người ốm đau bệnh tật về quê cách ly an toàn.

Trong những hành trình nhân ái đó, vào tối 24/7, gần 800 người dân Hà Tĩnh đã được hỗ trợ một chuyến tàu về quê an toàn. Sắp tới sẽ còn rất nhiều chuyến tàu, chuyến xe nghĩa tình như thế sẽ tiếp tục lăn bánh chở người dân xứ Nghệ về quê hương tránh dịch, cũng là cách mà các địa phương này chia sẻ khó khăn với TP HCM khi thành phố đang khó khăn và quá tải.

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 hoành hành tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Hội DNNT là đơn vị hăng hái, tích cực kết nối những tấm lòng từ quê hương Nghệ An – Hà Tĩnh để kịp thời vận chuyển hàng ngàn tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm từ hai địa phương này vào để kịp thời góp sức, chung lòng cùng TP HCM chống dịch. Hội cũng được phía hai địa phương tin tưởng giao nhiêm vụ phối hợp, kết nối để hỗ trợ đưa người dân xứ Nghệ về quê tránh dịch nếu có nhu cầu…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm