Hội sách TP Cần Thơ: Đa dạng các đầu sách pháp luật, lý luận chính trị

(PLVN) - Hội sách TP Cần Thơ lần III – năm 2019 vừa diễn ra tại công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) với nhiều thể loại sách: văn hóa, lịch sử, địa lý, văn học… được bày bán, thu hút đông đảo bạn đọc các tỉnh ĐBSCL. Trong đó, thể loại sách lý luận chính trị, pháp luật, triết học cũng được nhiều bạn đọc tìm mua, “săn đón” để phục vụ việc học, công tác nghiên cứu, sưu tầm.

Nhiều sinh viên ngành Luật “săn đón”

Tại Hội sách, gian hàng của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trưng bày nhiều thể loại sách, trong đó trọng tâm là sách pháp luật và lý luận chính trị với khoảng 1.500 tựa sách, hơn 10.000 bản sách được bày bán. Đặc biệt, tất cả các loại sách này đều được giảm giá 30% - 35%. Vì vậy rất được sự chú ý của sinh viên luật và những người giảng dạy nghiên cứu về pháp luật, chính trị, triết học.

Hiện, Cần Thơ có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đang đào tào ngành Luật với các chuyên ngành như: Luật hành chính, Luật thương mại, Luật tư pháp, Luật Kinh tế; ngành Dịch vụ pháp lý… với hàng ngàn sinh viên đang theo học. Theo đó, nhu cầu sử dụng giáo trình, tài liệu, sách luật rất cao. Dịp này, sách được giảm giá nhiều nên phần đông sinh viên Luật tranh thủ “thời cơ” để “tậu” về những quyển sách luật phục vụ cho chương trình học của mình.

Em Nguyễn Thị Thúy Phượng (sinh viên năm 2 ngành Dịch vụ pháp lý -  Trường Cao đẳng Cần Thơ) cho biết, gian sách chuyên về pháp luật rất cần thiết cho sinh viên ngành Luật và ngành Dịch vụ pháp lý. “Nhiều tài liệu không thể photo, sử dụng tài liệu Internet lại bất tiện nên em thường mua sách để đọc cho dễ và khi thuyết trình, báo cáo cũng thuận tiện hơn. Dịp này được giảm giá “mạnh” nên từ hôm khai mạc đến giờ em mua mấy chục cuốn rồi”, em Phượng chia sẻ

Hội sách TP Cần Thơ: Đa dạng các đầu sách pháp luật, lý luận chính trị ảnh 1
Nhiều bạn sinh viên Luật “tậu” về nhiều quyển sách phục vụ việc học

Em Nguyễn Hoàng Duy (sinh viên Luật - Trường Đại học Cần Thơ) cho biết, từ khi mở hội sách đến giờ đã vào gian hàng của NXB Chính trị quốc gia Sự thật 3 lần, chủ yếu là để mua cho đầy đủ các quyển sách luật cần thiết. “Nhân cơ hội này phải mua cho đủ chứ anh, có những cuốn chưa học em cũng mua trước. Bây giờ giảm giá không mua, sau này muốn mua phải mua bằng giá bìa”, em Duy nói.

Cầm hơn chục quyển sách luật trên tay, em Trần Thị Mỹ Anh (sinh viên Luật – Trường Đại học Cần Thơ) cho biết: “Sau này em dự định làm luật sư nên đang sưu tầm và nghiên cứu rất nhiều sách luật. Trước đây chủ yếu mua ở nhà sách nhưng không được giảm giá. Bây giờ được giảm giá đến 35% nên em tranh thủ mua”.

Tương tự, em Huỳnh Thị Anh Thư (sinh viên ngành Luật Kinh tế, trường Đại học Tây Đô) cho biết, “Em lo lắng chẳng biết làm luận văn như thế nào thì tìm được quyển sách “Để hoàn thành tốt luận văn ngành luật” của thầy Phan Trung Hiền em cũng đỡ hoang mang hơn", em Thư nói.

Ngoài sách về các văn bản luật, nhiều bạn đọc rất tâm đắc và lựa chọn mua bộ sách “Bình luận Khoa học Bộ luật Hình sự (Hiện hành – Sửa đổi bổ sung năm 2017)” do TS Nguyễn Đức Mai chủ biên và bộ “Bình luận khoa học Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015” do GS.TS Nguyễn Ngọc Anh, LS.TS Phan Trung Hoài đồng chủ biên. Không những thế, sinh viên luật còn tìm mua những quyển sách hỏi - đáp từng bộ luật cụ thể: Hỏi đáp về môn luật Hành chính, Hỏi đáp về luật an toàn vệ sinh lao động năm 2015... “Những quyển sách này đưa ra nhiều câu hỏi và trả lời ngắn gọn rất dễ hiểu nên em hay tìm những quyển sách này đọc”, em Huỳnh Thị Anh Thư cho biết.

Tìm được nhiều bộ sách về lịch sử Đảng các tỉnh ĐBSCL

Hội sách TP Cần Thơ: Đa dạng các đầu sách pháp luật, lý luận chính trị ảnh 2
Tất cả sách được giảm giá từ 30% - 35%

Nhiều bạn đọc mê sách cho biết, nhờ có Hội sách mà họ tìm được những quyển sách từ trước đến giờ tìm không có ở các nhà sách. Sách có nội dung tư liệu có giá trị được bày bán và được đông đảo bạn đọc “ủng hộ”. Nhiều quyển sách về lịch sử Đảng ở các địa phương khu vực ĐBSCL cũng được độc giả “săn” được tại Hội sách.

“Tôi thích đọc và sưu tầm sách về lịch sử Đảng ở các tỉnh, các huyện nhưng tìm khó quá, đa phần sách đó chỉ lưu hành trong tỉnh nên tìm rất khó. Ai ngờ lại đây tôi tìm được 4 – 5 bộ lịch sử Đảng bộ của Trà Vinh, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp…”, ông Nguyễn Văn Thạnh (68 tuổi) vui mừng chia sẻ.

Bà Phạm Vũ Phương Linh, Vụ trưởng, Giám đốc NXB Chính trị quốc gia Sự thật Chi nhánh Cần Thơ cho biết, NXB thực hiện các loại sách theo đơn đặt hàng của các đơn vị, địa phương, phục vụ cho công tác tuyên truyền về lịch sử, chính trị… trong đó có những bộ sách về Lịch sử Đảng bộ. “Chúng tôi đang phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ xuất bản 3 tập sách “Lịch sử Đảng bộ TP Cần Thơ” và tiếp tục làm ra những đầu sách mới, hay, bổ ích để phục vụ nhu cầu của độc giả trong khu vực cũng như cả nước”, bà Linh nói.

Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm