Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt kích cầu du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/4, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng diễn ra “Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt” với sự tham gia của 100 thí sinh là những đầu bếp đến từ khắp cả nước.
Các thí sinh trình diễn món ăn từ rau và hoa Đà Lạt tại hội thi.
Các thí sinh trình diễn món ăn từ rau và hoa Đà Lạt tại hội thi.

Những nguyên liệu tươi ngon đặc trưng của Đà Lạt như atiso, xà lách, cà chua, súp lơ, bồ công anh, dâu tây, bơ, đông trùng hạ thảo... đã được các đầu bếp chế biến thành những món ngon, cầu kỳ, đẹp mắt như: Súp Đà Lạt sắc hoa, gỏi atiso hải sản, súp nấm bồ công anh… thu hút đông đảo du khách và người dân tham quan, thưởng thức. 

Hội thi nhằm trình diễn, xác lập kỷ lục Việt Nam “100 món ăn từ rau, củ, quả và hoa của Đà Lạt”, góp phần quảng bá thương hiệu rau và hoa Đà Lạt. Đây là một trong những hoạt động kích cầu du lịch Lâm Đồng sau thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX sẽ diễn ra vào cuối năm 2021.

Đọc thêm