Hôm nay Hòa Bình giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19, TP Hòa Bình thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 10/5.

Lực lượng chức năng thành phố Hòa Bình đang tổ chức khoanh vùng phong tỏa.

Lực lượng chức năng thành phố Hòa Bình đang tổ chức khoanh vùng phong tỏa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Cpvid - 19, UBND TP Hòa Bình đã ban hành Quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Chính phủ, thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, TP Hoà Bình dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung hơn 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tin ngưỡng, thờ tự; dùng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Tạm dừng hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Việc tang lễ được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người; khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Đồng thời, lực lượng chức năng tổ chức khoanh vùng phong tỏa tổ 15 (phường Đồng Tiến), Trường mầm non Hoa Linh (phường Đồng Tiến), Trường TH&THCS Hòa Bình (xã Hòa Bình), Tổ chức Phi Chính phủ GNI (tòa nhà DH6 - Dạ Hợp - thuộc Tổ 12, phường Hữu Nghị) từ 21h ngày 9/5.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hòa Bình yêu cầu các phường, xã tăng cường rà soát, thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2. Mọi người dân liên quan đến các ca bệnh và trường hợp nghi ngờ, liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất, hoặc gọi điện đến các đường dây nóng 19009095 của Bộ Y tế, để được tư vấn, hỗ trợ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm