Hôm nay, Quảng Trị tạm dừng nhiều hoạt động để phòng dịch Covid-19

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành công điện về thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, nhiều hoạt động tập trung đông người trên địa bàn phải hạn chế, tạm dừng từ hôm nay, 2/8.

Nhiều hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí, làm đẹp... tại Quảng Trị tạm đóng cửa từ hôm nay.

Nhiều hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí, làm đẹp... tại Quảng Trị tạm đóng cửa từ hôm nay.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu hạn chế các cuộc họp chưa cần thiết, tăng cường họp và xử lý công việc theo hình thức trực tuyến, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian chống dịch; hạn chế hoạt động vận tải hành khách bằng xe ôtô trên địa bàn tỉnh.

Tạm dừng tất cả các hoạt động, sự kiện tập trung trên 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ khu vui chơi, giải trí, câu lạc bộ gym, zumba, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường; các hoạt động tại các cơ sở giáo dục, các cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học trên địa bàn tỉnh.

Hiện trên địa bàn có hơn 14.000 người trở về từ vùng có dịch.UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp các địa phương test nhanh virus SARS-CoV-2 để phân loại, sàng lọc tất cả người trở về từ TP Đà Nẵng và những người có yếu tố nguy cơ nhằm ngăn chặn, phát hiện sớm, kịp thời khoanh vùng, dập dịch. Đồng thời, kích hoạt tất cả các cơ sở cách ly y tế để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ.

Triển khai các biện pháp phòng, ngừa, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang, bất ổn trong xã hội.

Trước đó, để siết chặt hơn nữa việc phòng, chống Covid-19 và hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng trong tình hình mới, từ ngày 31/7, tỉnh Quảng Trị lập 5 chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ đi vào địa phương, gồm: 2 chốt trên Quốc lộ 1A tiếp giáp với hai tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế, 1 chốt trên đường Hồ Chí Minh giáp với Quảng Bình và 2 chốt tại cảng biển Cửa Việt và Cửa Tùng.

Đến thời điểm hiện tại, địa phương này chưa ghi nhận có ca nào dương tính với Covid-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm