Hơn 1.000 người “quá cảnh” địa bàn Tiền Giang được qua chốt kiểm soát để về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình trạng người dân đổ về quê miền Tây sau khi TP Hồ Chí Minh nới lỏng giãn cách, Tiền Giang đã giải quyết cho hơn 1.000 người qua chốt kiểm soát để về quê với điều kiện người dân có kết quả âm tính, ký cam kết không dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh.

Sáng 01/10, hàng nghìn người và phương tiện từ TP Hồ Chí Minh, Long An chen lấn di chuyển về các tỉnh miền Tây như Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu,.. quá cảnh qua địa bàn Tiền Giang đã gây ùn ứ, ách tắc giao thông trên QL1.

Hơn 1.000 người “quá cảnh” địa bàn Tiền Giang được qua chốt kiểm soát để về quê ảnh 1

Chốt kiểm soát dịch trên QL1 giáp ranh hai tỉnh Long An và Tiền Giang vẫn kiểm soát chặt người di chuyển bằng xe máy (Ảnh: B.B)

Trước tình trạng này, UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo tăng cường lực lượng trực chốt, bổ sung các đội y tế để test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho những người có cùng địa phương. Nếu người dân có kết quả âm tính, có giấy tờ tùy thân chứng minh, tiêm vaccine, khai báo y tế và ký cam kết không dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, sẽ được tạo điều kiện qua chốt cửa ngõ này để tiếp tục di chuyển trên QL1 về quê nhà. Những người dương tính COVID-19 sẽ được đưa đi cách ly, điều trị.

Hơn 1.000 người “quá cảnh” địa bàn Tiền Giang được qua chốt kiểm soát để về quê ảnh 2

Lực lượng tại chốt thực hiện kiểm tra chặt chẽ khi cho người các địa phương khác qua chốt. Ảnh: Hoàng Long

Riêng người dân của Tiền Giang, lực lượng tại chốt đều giữ lại kiểm tra, test nhanh tại địa phương. Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ điều chuyển, liên hệ các huyện lên đưa người về cách ly. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, cửa ngõ vào Tiền Giang đã thông thoáng trở lại. Theo thống kê sơ bộ, có hơn 1. 000 người di chuyển qua chốt kiểm soát.

Hơn 1.000 người “quá cảnh” địa bàn Tiền Giang được qua chốt kiểm soát để về quê ảnh 3

Cảnh sát giao thông Tiền Giang trung chuyển từng đoàn người về các tỉnh miền Tây. Ảnh: Hoàng Long

Được biết, Tiền Giang sẽ tiếp nhận công dân đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 gồm các đối tượng như: Người từ 60 tuổi trở lên, trẻ em từ 1 tuổi đến 16 tuổi và người đi kèm trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, công dân có thân nhân và nơi ở cố định trên địa bàn Tiền Giang, có nguyện vọng trở về địa phương. Công dân phải đảm bảo đủ sức khỏe di chuyển bằng ô tô từ điểm tập trung tại TP Hồ Chí Minh về địa điểm cách ly tập trung của tỉnh Tiền Giang hoặc tại nhà.

Sau khi về địa phương, công dân phải cách ly tập trung 14 ngày đối với người chưa tiêm vaccine; 7 ngày đối với người đã tiêm 1 mũi và cách ly 7 ngày tại nhà đối với người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19. Dự kiến đợt 1 Tiền Giang sẽ tiếp nhận khoảng 100 người từ TP Hồ Chí Minh vào ngày 10/10 tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm