Hơn 1 triệu liều vaccine AstraZeneca được phân bổ cho Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương Bộ Y tế vừa có quyết định phân bổ vaccine phòng COVID-19 cho nhiều tỉnh thành phía nam với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch cấp thiết hiện nay.

Tiếp tục rà soát, lập danh sách cho những công nhân chưa được tiêm tại Đồng Nai

Tiếp tục rà soát, lập danh sách cho những công nhân chưa được tiêm tại Đồng Nai

Trong đợt phân bổ vaccine lần thứ 50 và 51, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã quyết định phân bổ cho các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu với số lượng gần 1.200.000 liều vaccine AstraZeneca.

Cụ thể, tỉnh Đồng Nai được phân bổ 500.000 liều, Bình Dương 400.000 liều và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 299.000 liều.

Hiện công tác tiêm chủng, phủ rộng vaccine cho người dân tại các tỉnh phía Nam được quan tâm và đẩy nhanh tiến độ nhằm từng bước sống chung với dịch, phục hồi phát triển sản xuất kinh tế.

Hơn 1 triệu liều vaccine AstraZeneca được phân bổ cho Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 1

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai mới đây, ông Nguyễn Hồng Lĩnh Bí thư Tỉnh ủy khẳng định nhân dân, lãnh đạo các địa phương yên tâm chống dịch, toàn bộ người dân sẽ được tiêm đầy đủ mũi 1 và từng bước tiêm mũi 2, cùng đó sẽ đồng hộ hệ thống tiêm chủng với phương châm khoa học, đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch.

Hơn 1 triệu liều vaccine AstraZeneca được phân bổ cho Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 2

Côn Đảo, huyện đầu tiên của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đạt tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19 trên 70%

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, tính đến nay tỉnh mới nhận được 228.310 liều vaccine trên tổng số 1.563.924 liều được phân bổ trong năm 2021. Người dân và chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu rất mong đợi được phân bổ thêm vaccine để tiêm cho người dân và công nhân lao động. Lãnh đạo Sở Y tế đã kiến nghị Bộ Y tế quan tâm bổ sung cho số lượng vaccine Moderna để tiêm mũi 2 với những trường hợp đã đến hạn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm