Hơn 100 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tình nguyện tham gia chống dịch

(PLVN) - Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cho biết, đến ngày 9/4, hơn 100 sinh viên của nhà trường đã viết đơn đăng ký tình nguyện, sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sinh viên được hướng dẫn thực hành mặc trang phục bảo hộ đúng cách.

Sinh viên được hướng dẫn thực hành mặc trang phục bảo hộ đúng cách.

Số sinh viên tình nguyện đang học năm thứ 2 và năm cuối với chuyên ngành dược sĩ, điều dưỡng viên. Để sẵn sàng cho công tác phòng, chống dịch, trong 2 ngày 7 và 8/4, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho sinh viên tình nguyện.

Với hình thức đào tạo trực tuyến, các sinh viên được cung cấp kiến thức cơ bản về virus SARS-CoV-2; công tác cách ly y tế, khử khuẩn; chăm sóc bệnh nhân; lấy mẫu bệnh phẩm. Với nội dung thực hành, nhà trường đã tổ chức hướng dẫn theo hình thức “cầm tay chỉ việc” các bước rửa tay theo quy chuẩn; cách đeo khẩu trang; mặc trang phục bảo hộ đúng cách. Mỗi lớp bố trí 15 sinh viên thực hành, đảm bảo khoảng cách an toàn theo khuyến cáo.

Nhà trường sẽ trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ cho sinh viên trong thời gian học tập cũng như tham gia hoạt động hỗ trợ y tế. Song song việc đào tạo cho hơn 100 sinh viên tình nguyện thì nhà trường cũng triển khai đào tạo cho sinh viên toàn trường trường những kiến thức cơ bản trong phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi được trang bị đầy đủ kiến thức về lý thuyết, kỹ năng chuyên môn, những sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh sẽ trở thành lực lượng xung kích, dự phòng cần thiết cho ngành Y tế Quảng Ninh trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm