Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong ngày 24/9, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 100 thai phụ mang thai từ 13 tuần trở lên. Được biết đây là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thai phụ.

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 24/9 có rất nhiều phụ nữ mang thai trên 13 tuần đã đến Bệnh viện Phụ sản Hải Dương để tiêm phòng. Các thai phụ đến đây, đều được hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19 ảnh 1

Các thai phụ đều được khám sàng lọc trước khi tiêm

Trước khi tiêm, người tiêm đều được các nhân viên y tế khám sàng lọc. Nếu đủ điều kiện thì thai phụ sẽ được tư vấn về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vắc xin và giải thích những sự cố bất lợi có thể gặp sau tiêm chủng. Sau khi tiêm, các thai phụ được theo dõi các phản ứng bất lợi sau tiêm trong vòng 30 phút.

Chị Nguyễn Mai Hương (39 tuổi, TP Hải Dương) chia sẻ: "Tôi hiện đang mang thai 25 tuần. Khi biết thông tin bệnh viện Phụ sản Hải Dương tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai, tôi đã đăng ký tiêm vaccine trên website của Bệnh viện. Hôm qua nhận được điện thoại của Bệnh viện, ban đầu tôi có chút băn khoăn, do dự. Tuy nhiên, khi đến đây được các bác sĩ khám sàng lọc, tư vấn rất kỹ nên tôi thấy yên tâm hơn rất nhiều”.

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19 ảnh 2

Bác sĩ Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hải Dương ân cần tư vấn cho một thai phụ còn nhiều băn khoăn khi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hải Dương cho biết: Để thuận lợi cho các thai phụ, bệnh viện đã bố trí nhiều kênh để đăng ký tiêm vaccine. Theo đó, người đăng ký tiêm có thể liên hệ với phường xã nơi cư trú hoặc doanh nghiệp, công ty nơi lao động; các đơn vị này sẽ tập hợp danh sách chuyển về bệnh viện Phụ sản. Đồng thời, thai phụ cũng có thể đăng ký trực tiếp trên Website hoặc điện thoại của Bệnh viện.

Bác sĩ Huy cũng thông tin: “Bệnh viện Phụ sản Hải Dương là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai, nên nhận được nhiều sự quan tâm người dân. Hiện rất nhiều thai phụ đăng ký. Tuy nhiên đợt này, Bệnh viện chỉ được giao 108 liều và sẽ tiêm hết trong ngày. Các thai phụ khác sẽ đợi đợt sau, dự kiến là trong tuần tới”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm